Ẩm thực

Hàu Nhật - Món ăn tinh hoa của xứ sở Phù Tang
Hàu Nhật - Món ăn tinh hoa của xứ sở Phù Tang

Hàu Nhật là một loại hải sản có giá trị cao, được ưa chuộng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Dưới đây là một số điều thú vị về hàu Nhật – Món ăn tinh hoa của xứ sở Phù Tang mà bạn có thể chưa biết:

Sashimi cá trích ép trứng - Món ăn Nhật Bản bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ
Sashimi cá trích ép trứng - Món ăn Nhật Bản bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ

Cá trích ép trứng là món ăn truyền thống đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, được làm từ những lát thịt cá trích tươi sống cùng với trứng cá chuồn. Món ăn này có hương vị thơm ngon, béo ngậy, kích thích vị giác của người thưởng thức. Không chỉ vậy, sashimi cá trích ép trứng còn là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Chứng nhận tiêu chuẩn ASC là gì? Tại sao nên chọn hải sản có chứng nhận ASC
Chứng nhận tiêu chuẩn ASC là gì? Tại sao nên chọn hải sản có chứng nhận ASC

Chứng nhận theo tiêu chuẩn ASC được hiểu là sự xác nhận cấp quốc tế đối với thuỷ sản được nuôi trồng có trách nhiệm, giảm thiểu tác động xấu lên môi trường, hệ sinh thái và cộng đồng. ASC mang lại niềm tin cho người tiêu dùng rằng rằng sản phẩm mà họ lựa chọn hoàn toàn có khả năng truy xuất nguồn gốc, đã được chứng nhận môt cách độc lập và là sản phẩm được nuôi trồng có trách nhiệm. Vậy tiêu chuẩn ASC là gì và tại sao chúng ta nên chọn hải sản có chứng nhận ASC hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nuôi trồng thuỷ sản là gì? Nguồn hải sản bổ dưỡng, ngon và bền vững
Nuôi trồng thuỷ sản là gì? Nguồn hải sản bổ dưỡng, ngon và bền vững

Hiện nay, nhu cầu ngày càng tăng do dân số thế giới tăng và sự khan hiếm tài nguyên thiên nhiên. Nhu cầu ăn ngon cũng trở nên cần thiết vì vậy việc nuôi trồng thuỷ sản sẽ là nguồn lợi cần thiết là chìa khoá cho chế độ ăn uống lành mạnh trong tương lai.

Sò điệp áp chảo sốt bơ tỏi và những lưu ý bạn nên biết
Sò điệp áp chảo sốt bơ tỏi và những lưu ý bạn nên biết

Sò điệp là một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong chế biến món ăn, chúng rất tiện lợi bởi vì dễ ăn và giàu dinh dưỡng cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể. Tìm hiểu cách áp chảo sò điệp chỉ trong 10 phút! Công thức sò điệp áp chảo này có lớp vỏ vàng hoàn hảo và sốt bơ tỏi thơm ngon.

Tôm đỏ là gì? Địa điểm mua tôm đỏ chất lượng
Tôm đỏ là gì? Địa điểm mua tôm đỏ chất lượng

Tôm đỏ là một loại hải sản cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để mua được tôm đỏ chất lượng, bạn cần lưu ý lựa chọn địa điểm mua uy tín. Dưới đây là một số địa điểm mua tôm đỏ chất lượng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

Bật mí về cồi sò điệp Hokkaido: Tiết lộ lợi ích sức khoẻ của sò điệp
Bật mí về cồi sò điệp Hokkaido: Tiết lộ lợi ích sức khoẻ của sò điệp

Cồi điệp Hokkaido nổi tiếng trong thế giới ẩm thực, làm hài lòng những khách hàng đam mê ẩm thực bằng hương vị đậm đà và tinh tế. Cùng khám phá những món ăn được đánh giá cao này và tìm hiểu sâu hơn về cồi sò điệp Hokkaido, làm sáng tỏ bí ẩn của sản phẩm và khám phá những lợi ích, lý do sự phổ biến ngày càng tăng của chúng.

Vì sao bào ngư Úc lại được ưa chuộng và ngày càng phổ biến?
Vì sao bào ngư Úc lại được ưa chuộng và ngày càng phổ biến?

Bào ngư Úc là một loại hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, được nhiều khách hàng ưa chuộng. Trong những năm gần đây, bào ngư ngày càng trở nên phổ biến hơn, được nhiều người tiêu dùng biết đến và sử dụng. Vậy, vì sao bào ngư Úc lại được ưa chuộng và ngày càng phổ biến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân dưới đây cùng Fishy nhé!

Cá cam Nhật sashimi - Nguyên liệu thượng hạng từ đất nước mặt trời mọc
Cá cam Nhật sashimi - Nguyên liệu thượng hạng từ đất nước mặt trời mọc

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với sự tinh tế, cầu kỳ trong từng món ăn. Trong đó, sashimi là một trong những món ăn được yêu thích nhất, đặc biệt là sashimi cá cam Nhật Bản. Món ăn này không chỉ mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Sự khác biệt của tôm đỏ Atlantic. Mẹo ăn tôm đỏ đúng cách
Sự khác biệt của tôm đỏ Atlantic. Mẹo ăn tôm đỏ đúng cách

Tôm đỏ tại Fishy Việt Nam có nguồn gốc từ đâu
Tôm đỏ tại Fishy Việt Nam là tôm nước lạnh, tôm được đánh bắt tự nhiên từ vùng biển Đại Tây Dương ở Argentina. Tôm đỏ là lựa chọn cho nhiều món ăn đa dạng, vỏ tôm màu đỏ đặc trưng của vùng Atlantic vì vậy chúng còn có tên gọi đặc biệt đó là tôm đỏ Atlantic. Tôm đỏ rất hiếm vì thế chúng nổi tiếng là món ăn được săn lùng nhất.


Hiển thị 91 - 100 / 143 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng