Sò Dương là một loại hải sản phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Fishy Việt Nam tự hào là nhà cung cấp sò dương chất lượng cao và đáng tin cậy trên thị trường. Sản phẩm sò dương của chúng tôi được chế biến theo quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sự tươi ngon và an toàn cho người tiêu dùng.
Sò dương là một loại hải sản thơm ngon, vị ngọt đậm, dai giòn. Sống trong tự nhiên ở các khu rạn san hô, cát trắng. Phù hợp với những tín đồ thích ăn hải sản. Một đặc điểm nổi bật của sò dương là vỏ cứng và khá dày, bên trong chứa nhiều thịt ngon và béo. Thịt sò dương có vị ngọt tự nhiên và thường có mùi hương đặc trưng của biển.
Lợi ích
- Thành phần 100% sò dương tự nhiên không hoá chất, chất phụ gia
- Được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên
- Được đông lạnh trực tiếp sau một giờ đánh bắt để giữ độ tươi, hương vị của sò
- Đông lạnh nhanh thuận tiện - dễ sử dụng
- Chất lượng đảm bảo an toàn được cấp phép hoạt động
- Nguồn hải sản ổn định cung cấp đều hằng năm
Bảng thông tin giá trị dinh dưỡng
Năng lượng | 90kJ |
Chất béo | 0.5g |
Chất béo bão hoà | 0g |
Béo dạng Trans | 0g |
Cholesterol | 20mg |
Natri | 300mg |
Carbohydrate | 4g |
Chất xơ |
0g |
Tổng lượng đường | 1g |
Protein | 16g |
Hướng dẫn chế biến món ăn
Để chế biến món sò dương ngon miệng, Fishy hướng dẫn bạn thực hiện theo một số cách sau đây:
1. Sò dương nướng mỡ hành
Nguyên liệu:
- 500g sò dương
- 2-3 tép hành tím
- 2-3 muỗng canh mỡ hành
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Cách chế biến:
1. Rửa sạch sò dương và để ráo nước.
2. Chuẩn bị ướp: Băm nhuyễn hành tím và trộn đều với mỡ hành, muối và tiêu trong một tô nhỏ.
3. Ướp sò: Đặt sò dương vào một tô lớn, thoa đều hỗn hợp ướp lên cả hai mặt của sò. Massage nhẹ nhàng để gia vị thấm đều vào thịt. Đậy kín và để sò ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều.
4. Nướng sò: Bật lò nướng lên và đặt vỉ nướng lên trên. Khi lò nướng đã đạt đủ nhiệt độ, đặt sò dương lên vỉ nướng. Nướng sò trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi thịt chín và có màu hồng. Lưu ý quay sò một lần giữa quá trình nướng để đảm bảo chín đều.
5. Khi sò dương đã chín và có màu hồng, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc trang trí thêm hành tím cắt nhỏ lên trên để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.
Món sò dương nướng mỡ hành sẽ mang đến hương vị thơm ngon, thịt sò chín mềm, hòa quyện với vị ngọt và thơm của mỡ hành. Bạn có thể dùng món này làm món khai vị hoặc món chính trong bữa ăn gia đình.
2. Sò dương xào tỏi:
Nguyên liệu cho món Sò dương xào tỏi:
- 500g sò dương
- 4-5 tép tỏi
- 1-2 ớt đỏ (tùy khẩu vị)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (tùy chọn)
- Hành lá và tiêu (để trang trí)
Cách chế biến:
1. Rửa sạch sò dương và để ráo nước. Sau đó, cắt sò dương thành từng miếng nhỏ.
2. Băm nhuyễn tỏi và ớt đỏ.
3. Trong một chảo lớn, đun nóng dầu ăn. Sau đó, cho tỏi và ớt đã băm vào chảo và xào cho đến khi thơm.
4. Tiếp theo, thêm sò dương vào chảo và xào trong khoảng 3-4 phút cho đến khi sò chín và thịt mềm.
5. Trong khi xào, thêm muối, đường, nước mắm và bột ngọt (nếu sử dụng). Khuấy đều để gia vị thấm đều vào sò dương.
6. Nấu trong khoảng 1-2 phút nữa để gia vị ngấm vào sò. Khi sò đã chín và gia vị thấm đều, tắt bếp.
7. Trình bày món ăn bằng cách trang trí bằng hành lá và tiêu.
Món sò dương xào tỏi sẽ mang đến hương vị thơm ngon của tỏi, cay nồng của ớt và món sò tươi ngon. Bạn có thể dùng món này làm món khai vị hoặc món chính trong bữa ăn gia đình. Thưởng thức món ăn nóng hổi cùng cơm trắng sẽ là một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
Như vậy, sò dương là một sản phẩm hải sản tuyệt vời để thưởng thức và chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Hãy thử các cách chế biến món sò dương trên để tận hưởng hương vị đặc biệt và dinh dưỡng từ loại hải sản này.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394