5 Đặc Điểm Của Bào Ngư Úc Viền Xanh Được Mọi Người Yêu Thích

Bào ngư Úc viền xanh là một trong những loài bào ngư quý hiếm, nổi tiếng với dinh dưỡng, độ ngon và giá trị cao. Đây là một loài nhuyễn thể nhưng lại có sự khác biệt rõ rết so với các loại khác như sò điệp, trai …mà nó còn là biểu tượng của sự tự nhiên hoang dã và sức sống mãnh liệt. Dưới đây là 5 đặc điểm của bào ngư úc viền xanh khiến mọi người yêu thích.

Bào ngư có một lớp vỏ và chúng phát triển những chân để có thể bám chặt để kiếm ăn. Thường bào ngư được thu hoạch từ đủ 3 năm tuổi trở lên nhằm đảm bảo bền vững và các yếu tố phát triển của bào ngư. 

Bào ngư Úc

Cùng tìm hiểu 5 đặc điểm dưới đây của bào ngư Úc:

1. Màu sắc đặc trưng:

Một trong những đặc điểm nổi bật của bào ngư úc viền xanh chính là màu sắc độc đáo của chúng. Với lớp vỏ màu xanh ngọc bích kết hợp với các đường viền xanh trên thân bào ngư tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn và độc đáo trong thế giới đại dương.

2. Kích thước và hình dáng:

Bào ngư úc viền xanh có kích thước lớn và hình dáng đặc trưng, thường có hình oval hoặc tròn, đôi khi có thể dẹp hơn tùy vào loại. 

Bào ngư làm món gì ngon

3. Giá trị kinh tế:

Không chỉ được yêu thích về màu sắc và kích thước, bào ngư úc viền xanh còn có giá trị kinh tế cao do chứa nhiều chất dinh dưỡng và dược tính. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bào ngư có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, và còn được sử dụng trong nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống của người dân bản địa.

4. Tính linh hoạt trong ứng dụng:

Bào ngư không chỉ là một nguồn dinh dưỡng quý giá mà còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ ngành mỹ phẩm, dược phẩm cho đến công nghệ sinh học, bào ngư úc viền xanh mang lại nhiều cơ hội phát triển kinh tế và khoa học.

5. Giá trị dinh dưỡng:

Bào ngư có giá trị dinh dưỡng rất cao và đặc biệt hơn các loài hải sản khác. Đặc biệt như: Omega 3 có đặc tính chống viêm. Iốt là một khoáng chất cần thiết cho chức năng khỏe mạnh của tuyến giáp, điều chỉnh sự phát triển cơ thể khỏe mạnh. Phốt pho rất cần thiết cho sức mạnh của xương và đóng vai trò quan trọng trong cách cơ thể lưu trữ và sử dụng năng lượng. Selenium được biết là có đặc tính chống oxy hóa đặc biệt, có thể bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.

Con bào ngư Úc viền xanh

Ngoài ra, bào ngư Úc có hương vị hấp dẫn, dai dòn sần sật và ngọt thịt tươi ngon. Chúnng được nuôi trồng chuẩn chất lượng quốc tế về nuôi trồng bền vững có trách nhiệm ASC và chứng nhận của hội đồng quản lý biển MSC. Do đó, chúng đạt các yêu cầu gắt gao về an toàn thực phẩm và bảo vệ hải sản bền vững.

Các quy cách bào ngư trên thị trường hiện nay:

Trên thị trường hiện nay, chủ yếu ưa chuộng bào ngư Úc viền xanh và bào ngư Úc viền đen. Bào ngư tươi được đông lạnh theo công nghệ IQF hiện đại và còn nguyên vỏ.

Bào ngư Úc viền xanh được nuôi trồng và thu hoạch chuẩn chất lượng sashimi. Vì vậy, khách hàng an tâm chế biến nhiều món ăn đa dạng ví dụ như sashimi và súp rất hoàn hảo, bào ngư có kết cấu chắc chắn nhưng mềm nếu được nấu đúng cách.

Cách chế biến bào ngư

Tóm lại, bào ngư Úc viền xanh không chỉ là một loài hải sản bổ dưỡng đối với sức khoẻ mà còn là biểu tượng của sự quý hiếm và giá trị cao. Bào ngư Úc viền xanh sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách yêu thích chúng. 
Hãy trải nghiệm những món ăn ngon sành điệu cùng hương vị tươi ngon của bào ngư Úc ngay nhé, chắc chắn bạn sẽ không thể quên hương vị của chúng.

Chúng tôi chuyên phân phối sỉ hải sản cao cấp bao gồm: bào ngư Úc, bào ngư Hàn Quốc, cồi sò điệp, lươn nướng, tôm đỏ Argentina … chất lượng hàng đầu và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. 

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0908 243 798


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng