Trứng cá tẩm gia vị ebiko là gì? Những điều bạn chưa biết về dinh dưỡng, lợi ích, cách sử dụng

Trứng cá tẩm gia vị ebiko, hay còn được gọi là trứng tôm là một món ăn lạ miệng và đầy hấp dẫn. Với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao, trứng tôm đã trở thành một món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên thực đơn của nhiều nhà hàng và quán ăn. Bài viết này fishy muốn giới thiệu về trứng tôm ebiko, lợi ích và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, những món ăn truyền thống, cùng những câu hỏi đặt ra khi sử dụng trứng tôm.

Trứng cá trứng tẩm gia vị là gì?

Trứng cá tẩm gia vị ebiko là một loại trứng từ cá trứng của con cá Capelin, hay còn được gọi là Ebiko Masago, người Việt Nam của chúng ta hay gọi là trứng tôm bởi dịch từ nghĩa của chữ Ebiko. Để chế biến Sushi và Sashimi, người Nhật thường sử dụng tới 9 loại trứng cá phổ biến được tẩm gia vị và đông lạnh để giữ được hương vị và chất lượng. Quá trình tẩm gia vị giúp trứng cá có mùi vị độc đáo, hấp dẫn và thêm phần thú vị cho món ăn. Trứng tôm có 3 màu: cam, xanh và đen với 3 hương vị khác nhau; trứng tôm có dạng quả bóng tròn và nhỏ (kích thước nhỏ hơn trứng cá chuồn), mỗi màu sắc tạo nên một hiệu ứng hấp dẫn trên đĩa ăn.

Trứng cá trứng tẩm gia vị ebiko

Một trong những lợi ích của trứng cá trứng tẩm gia vị ebiko là sự tiện lợi. Với việc đông lạnh, bạn có thể dễ dàng lưu trữ và sử dụng trứng tôm theo nhu cầu. Không cần lo lắng về việc trứng tôm sẽ hỏng hay mất chất lượng, bạn có thể sử dụng chúng bất kỳ khi nào bạn muốn, ngay cả khi không có tôm tươi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị món ăn.

Giá trị dinh dưỡng của trứng cá tẩm gia vị ebiko cũng rất đáng chú ý

Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, vitamin và khoáng chất.

+ Protein là thành phần quan trọng giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp.

+ Vitamin B12 giúp duy trì hệ thống thần kinh và sản xuất tế bào máu.

+ Khoáng chất như sắt và canxi cũng được tìm thấy trong trứng tôm, giúp duy trì sự khỏe mạnh của xương và hệ tuần hoàn.

Trứng tôm cũng được sử dụng trong nhiều món ăn truyền thống. Một món ăn phổ biến là sushi, trong đó trứng tôm được đặt lên trên cơm sushi hoặc cuộn sushi. Trứng tôm cũng thường được sử dụng để trang trí các món ăn như salad và nigiri. Với màu sắc tươi sáng và hương vị độc đáo, trứng tôm là một thành phần quan trọng để làm nổi bật món ăn. Dưới đây, Fishy gợi ý cách thực hiện một số món ăn từ trứng tôm béo ngon, hấp dẫn.

1. Sushi trứng tôm:

- Chuẩn bị vài miếng nori (rong biển khô cuộn cơm)

- Đặt một lượng cơm sushi lên miếng nori và nhẹ nhàng phẳng hóa

- Đặt một lượng nhỏ trứng tôm tẩm gia vị ebiko lên cơm sushi

- Cuộn kín sushi và cắt thành từng miếng nhỏ

- Dùng nước xốt sushi và wasabi để thưởng thức

2. Salad trứng tôm:

- Rửa sạch các loại rau (xà lách, cà chua bi, dưa chuột…), và trái cây tươi

- Cắt nhỏ và trộn chung trong một tô lớn

- Đun nóng nước, cho trứng tôm tẩm gia vị ebiko vào và đun khoảng 5 phút

- Gạn nước và để trứng tôm nguội

- Trang trí salad với trứng tôm đã luộc, hạt dẻ và nước xốt yêu thích

- Khoét trứng tôm và thưởng thức salad tươi ngon

Thưởng thức trứng tôm với hương vị đặc biệt khi ăn cảm giác như trăm cái bong bóng trong miệng nổ bom bóp, được tẩm gia vị nên có vị đậm đà hơn.

Xem thêm: Trứng cá hồi là gì? Cách chế biến trứng cá hồi ngon hảo hạng như nhà hàng

Khi sử dụng trứng tôm, có một số câu hỏi thường gặp mà bạn có thể đặt ra.

1. Bạn có thể quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng của trứng tôm.

Đảm bảo mua sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín và đảm bảo chúng được đông lạnh đúng cách để giữ được chất lượng.

2. Trứng tôm có thể được sử dụng trong các món ăn nào khác ngoài sushi và salad?

Ngoài sushi và salad trứng tôm còn được sử dụng cho nhiều món ăn phong cách nhật Bản như sashimi, sashimi, nigiri sushi. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với cơm trắng vì đã được tẩm gia vị vừa miệng. Hoặc dùng để trộn salad rong biển, cơm trộn…

Trứng cá trứng tẩm gia vị ebiko

3. Trứng tôm có thể được mua ở đâu và có cần lưu trữ trong điều kiện đặc biệt không?

Trứng tôm có thể được mua tại công ty Fishy Việt Nam, chúng tôi chuyên bỏ sỉ số lượng lớn. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn chúng tôi một trong những đơn vị nhập khẩu hải sản hàng đầu Việt Nam. Trứng tôm thường được đông lạnh để bảo quản, nên bạn cần lưu trữ chúng trong ngăn đá của tủ lạnh.

4. Làm thế nào để biết trứng tôm tươi và chất lượng?

Để biết trứng tôm tươi và chất lượng, bạn có thể xem xét các yếu tố như màu sắc tươi sáng, hương vị tươi ngon và không có mùi hôi, và không có dấu hiệu của vi khuẩn hoặc hỏng hóc. Ngoài ra, kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì để đảm bảo trứng tôm vẫn còn trong thời gian sử dụng tốt nhất.

5. Trứng tôm có thể được sử dụng trong các món ăn trẻ em không?

Trứng tôm có thể được sử dụng trong các món ăn trẻ em như mì xào, bánh mì sandwich, và cuộn sushi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng trứng tôm đã được chế biến đúng cách và phù hợp với khẩu vị và tuổi của trẻ em.

Trứng cá trứng tẩm gia vị ebiko là một món ăn độc đáo và hấp dẫn với nhiều lợi ích và giá trị dinh dưỡng. Với sự tiện lợi và đa dạng trong việc sử dụng, trứng tôm đã trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều món ăn truyền thống. Bạn có thể tận hưởng hương vị độc đáo của trứng tôm trong nhiều món ăn khác nhau và tận dụng những lợi ích dinh dưỡng mà chúng mang lại.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng