Trứng Cá Chuồn Tobiko là một trong những món ăn phổ biến trên bàn ăn của ẩm thực Nhật bản. Đây là một trong những tinh hoa nền ẩm thực tại xứ sở hoa anh đào.
Đặc điểm
Trứng cá chuồn hay còn gọi là tobiko đây là loại trứng của loài cá chuồn (loại cá có hình dạng giống con chuồn chuồn và có thể bay trên nước ở một thời gian nhất định). Loại trứng cá chuồn có màu sắc đa dạng gồm 3 màu:
-
Màu cam được làm từ quả Yuzu
-
Màu xanh được nhuộm từ wasabi
-
Màu đen được nhuộm từ mực ống
Trứng cá sử dụng đa dạng cho nhiều món ăn, nhưng đặc biệt nhất là dùng cho sashimi và sushi bởi trứng có có lớp vỏ mỏng giòn, đường kính khoảng 1mm đến 2mm. Kết cấu thơm béo ngậy, giòn rộm nổi bật khi thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng của Tobiko
Trứng cá chuồn - Tobiko có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, luôn nằm trong top đầu những loại trứng cá được yêu thích nhất. Một số lợi ích về sức khoẻ có thể kể đến dưới đây như:
- Giàu Omega 3 hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh, củng cố và phục hồi chức năng của tim mạch, giảm cholesterol.
- Năng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, đây là nguồn dưỡng chất cần thiết cho những đối tượng thường xuyên vận động giúp phát triển cơ bắp.
- Chứa nhiều protein cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.
- Đặc biệt, lượng calo cực kì ít. Đáng chú ý hơn là Trứng Tobiko còn có nhiều chất Phospholipid, giúp bảo vệ các cơ quan quan trọng như tim và gan, giảm viêm và cải thiện năng lực trí nhớ.
Các món ăn được chế từ Trứng cá chuồn - Tobiko
Tobiko được sử dụng và chế biến đa dạng các món ăn theo phong cách món ăn Nhật Bản. Các món ăn được dùng nhiều nhất đó là sashimi và sushi, bên cạnh đó, có thể rắc trực tiếp lên cơm.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394