Bảo Quản Hải Sản Đông Lạnh Đúng Cách

Bảo quản hải sản đông lạnh là một phần quan trọng trong quá trình duy trì chất lượng và an toàn thực phẩm. Việc áp dụng các phương pháp bảo quản đúng cách không chỉ đảm bảo sự tươi mới mà còn giữ nguyên hương vị tự nhiên của hải sản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những mẹo quan trọng để bảo quản hải sản đông lạnh một cách hiệu quả.

  • Mẹo vặt rã đông đúng cách từng loại hải sản

1. Lựa Chọn Hải Sản Chất Lượng:

Trước hết, để bảo quản hải sản đúng cách, việc lựa chọn hải sản từ nguồn cung cấp đáng tin cậy là rất quan trọng. Bạn chỉ nên mua sản phẩm từ địa điểm cửa hàng uy tín, siêu thị. Khi chọn hải sản phải trong, màu sắc rõ ràng và không có mùi. Đặc biệt, hải sản còn nguyên vẹn tem nhãn. Ghi chú nguồn gốc của hải sản giúp đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng cao.

Lựa chọn hải sản chất lượng

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Cách chọn hải sản đông lạnh tươi ngon nhất

Khi mua hải sản đông lạnh, hãy đảm bảo bao bì không bị rách hoặc mở và kiểm tra đảm bảo rằng nó không có sương giá hoặc kết tinh băng. Hải sản đông lạnh thực sự chất lượng khi được đông lạnh trên biển, nghĩa là sản phẩm được đông lạnh trên tàu trong vòng vài phút sau khi đánh bắt. Quá trình này giữ lại hương vị, độ tươi và bảo quản kết cấu.

2. Bảo Quản ở Nhiệt Độ Đông Lạnh:

Đối với hải sản đông lạnh, việc bảo quản ở nhiệt độ thích hợp là yếu tố quyết định. Nên giữ hải sản ở nhiệt độ -18°C hoặc thấp hơn để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và duy trì chất lượng tốt nhất.

Bảo quản hải sản đông lạnh

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Bảo quản hải sản có vỏ

Hải sản có vỏ nên được làm lạnh hoặc đông lạnh ngay sau khi mua (dưới 40°F/4°C). Hải sản có vỏ sống nên được bảo quản trong hộp lớn, mở ở phía sau tủ lạnh. Khi đã ở trong hộp, vỏ phải được phủ bằng vải ẩm hoặc khăn giấy. Hải sản có vỏ đã được bóc vỏ (đã mở) trước đó phải được bảo quản trong hộp kín.

3. Sử Dụng Phương Pháp Đóng Gói Hiệu Quả:

Đóng gói đúng cách là chìa khóa quan trọng để ngăn chặn sự oxy hóa và giữ cho hải sản không bị khô. Sử dụng túi đóng kín hoặc hút chân không để giảm tiếp xúc với không khí.

Đóng gói hiệu quả giúp bảo quản tốt hơn

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

4. Bảo Quản Theo Từng Khẩu Phần:

Phương pháp bảo quản theo từng khẩu phần giúp dễ dàng sử dụng mà không cần phải mở đóng gói toàn bộ, giữ nguyên tình trạng đóng gói và chất lượng.

Bảo quản theo từng khẩu phần

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

5. Loại Bỏ Tuyết Đúng Cách:

Trước khi sử dụng hải sản, hãy đảm bảo loại bỏ tuyết một cách cẩn thận để tránh sự thay đổi về hình thức và giữ cho hải sản có vẻ tươi mới.

6. Kiểm Tra Định Kỳ:

Thực hiện kiểm tra định kỳ về tình trạng đóng gói và chất lượng để đảm bảo rằng hải sản đang được bảo quản đúng cách.

Kiểm tra định kỳ kho đông lạnh

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Bảo quản hải sản đông lạnh đúng cách không chỉ là vấn đề của người bán, mà còn là trách nhiệm của người tiêu dùng. Việc tuân thủ các mẹo và quy trình trên sẽ giúp đảm bảo rằng bạn luôn có hải sản tươi ngon và an toàn cho bữa ăn của mình. Hãy nhớ kiểm tra thông tin đóng gói và nguồn gốc để đảm bảo chất lượng cao nhất.
 

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0908 243 798


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng