Hướng Dẫn Sơ Chế & Chế Biến Hàu Đơn Giản

Hàu là một loại hải sản chế biến được nhiều món ăn ngon cho mọi người. Tuy nhiên, bước đầu tiên chúng ta cần sơ chế hàu là rất quan trọng để đảm bảo hàu được tươi ngon và vừa đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
 

Hàu nguyên vỏ là gì?

Hàu nguyên vỏ là thực phẩm bổ dưỡng giàu dinh dưỡng và các khoáng chất, đặc biệt nó chứa nhiều kẽm. Hàu có nhiều lợi ích và tác dụng rất tốt đến sức khỏe, ngoài ra nó còn phong phú chế biến các món ăn. Các món hàu được yêu thích phải kể đến như: cháo hàu, hàu nướng mỡ hành hoặc phô mai, hàu chiên trứng, …

Hàu nguyên vỏ

Muốn chế biến được những món hàu ngon, trước tiên ta phải sơ chế hàu để không bị tanh mà vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên. Cùng xem các bước sơ chế dưới đây.

Chế biến hàu nguyên vỏ

Cách 1:
Nếu là hàu đông lạnh hãy rã đông trước khi sơ chế.
Chà vỏ dưới vòi nước lạnh bằng bàn chải. Loại bỏ vỏ hàu bằng dao cùn hoặc dao chuyên dụng cắt hàu vào giữa các vỏ gần bản lề và vặn xoắn.

Chế biến hàu nguyên vỏ

Bạn nên bảo vệ bàn tay của mình bằng một chiếc găng tay nặng đề phòng trường hợp dao trượt. Khi mở, nhét con dao vào giữa vỏ và cắt cơ phụ, giữ hai vỏ lại với nhau. Hãy chắc chắn để cắt đứt cả hai bên cơ giữ hàu vào vỏ. Nếu không dùng hàu nửa vỏ, hãy để ráo nước và lọc lấy nước để loại bỏ các hạt vỏ và cát. 

Chế biến hàu nguyên vỏ

Cách 2: 
Hàu có thể được mở bằng cách hấp. Cho hàu đã rửa sạch vào nồi, với rất ít nước, không
hơn 1/2 cốc cho 2 chục con hàu cỡ vừa. Hấp từ 5 đến 10 phút hoặc cho đến khi vỏ mở ra. Sử dụng trong các món ăn đã nấu chín trong vòng một hoặc hai ngày.

hấp hàu

* Lưu ý:

Tránh nấu hàu quá chín; Chỉ dùng lửa vừa phải và nấu chín cho đến khi chúng phồng lên hoặc các cạnh cong lại.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng