Cách hâm nóng lươn nướng. Những mẹo nào để món lươn ngon như “hương vị nhà hàng”?

Bạn đã bao giờ phát hiện món lươn kabayaki bạn mua trên mạng hoặc ở siêu thị “cứng như cao su” hay “chỉ có vị như nước sốt”? Có thể cách bạn hâm nóng nó có vấn đề. Trên thực tế, nếu bạn nắm vững một số mẹo về cách hâm nóng món ăn, không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể làm món lươn kabayaki giống như món bạn ăn ở nhà hàng!

Vì vậy lần này chúng tôi sẽ giới thiệu cách hâm nóng lươn thơm ngon đơn giản.

Cách hâm nóng lươn

Với những mẹo dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hâm nóng lươn một cách ngon nhất. Dưới đây là bốn phương pháp bạn có thể dễ dàng thực hiện.
Phương pháp tôi sẽ giới thiệu lần này chủ yếu liên quan đến lươn đông lạnh được bán theo gói. Nếu đông lạnh, hãy rã đông lươn trước khi tiếp tục.

[Cách 1] Sử dụng lò vi sóng

Khi hâm nóng lươn trong lò vi sóng, hãy bọc lươn vào giấy bạc rồi hấp chín. Con lươn sẽ trở nên đầy đặn và mềm mại.

Cách hâm nóng lươn nướng bằng lò vi sóng

Cách làm:
1. Đặt con lươn, mặt da hướng xuống dưới, cắt khúc làm 3 cho dễ bỏ vào lò hơn.
2. Chế phần nước sốt còn lại trong túi lên con lươn, gấp mép trước và mép sau của giấy bạc lại với nhau rồi xoắn cả hai đầu lại cho kín.
3. Đặt đĩa lươn nướng đã chuẩn bị và cho vào lò vi sóng ở công suất 600W trong 50 giây. 
*Thời gian nấu chỉ mang tính hướng dẫn. Thời gian làm nóng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hiệu suất của lò vi sóng của bạn.

[Cách 2] Dùng vỉ nướng hoặc máy nướng bánh mì

Làm ấm lươn trên vỉ nướng hoặc trong máy nướng bánh mì sẽ khiến món lươn thơm hơn. Tuy nhiên, nếu dính nhiều nước sốt lên lươn sẽ dễ bị cháy nên trước khi nướng, hãy rửa lươn qua nước nóng (xem phần ''Quan trọng là phải loại bỏ nước sốt khi đun nóng'') trước khi đun nóng.

Cách hâm nóng lươn nướng bằng vỉ nướng

1. Cắt lươn thành từng miếng vừa với vỉ nướng hoặc máy nướng bánh mì.
2. Thoa một lớp mỏng dầu salad lên giấy nhôm và đặt 1 lớp lên trên, mặt da hướng lên trên.
3. Làm nóng lươn trên vỉ nướng hoặc máy nướng bánh mì cho đến khi hơi chín vàng, sau đó dùng thìa lật lươn lên.
4. Khi bề mặt lươn nổi bọt thì vớt ra.
5. Đặt 4 cái vào tô và rưới nước sốt ấm lên.
Lưu ý:
Để lươn không bị nát, hãy đặt lươn lên giấy nhôm có phết nhẹ một lớp dầu oliu rồi dùng thìa đảo mặt lươn.
Nếu bạn muốn làm món lươn thơm hãy đổ một lượng nhỏ nước sốt lên lươn sau bước 4 và hâm nóng thêm để tăng mùi thơm.

[Cách 3] Dùng chảo rán

Cũng giống như sử dụng bếp nướng hoặc máy nướng bánh mì, bạn có thể sử dụng chảo rán để hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên, nếu có nhiều nước sốt trên lươn sẽ dễ bị cháy nên trước khi nướng, hãy rửa lươn trong nước nóng (xem phần "Điều quan trọng là phải loại bỏ nước sốt khi đun nóng") và phủ một lớp giấy bạc lên giấy bạc. một lớp dầu mỏng cho salad. Bạn nên đặt nó lên chảo rán và nướng lươn trên đó.

Cách hâm nóng lươn nướng bằng chảo rán

Cách làm
1. Đặt mặt da lươn xuống chảo rán.
2. Rắc khoảng 1 thìa cà phê nước hoặc rượu sake lên bề mặt lươn, đậy nắp và chiên trên lửa nhỏ trong khoảng 4 phút.
3. Đặt con lươn vào tô và rưới nước sốt ấm lên.
Lưu ý: Nếu con lươn dài hơn đường kính chảo rán thì hãy cắt làm đôi. Khi lật lươn nên dùng thìa đảo đều để thịt không bị nát.
*Thời gian nấu chỉ mang tính hướng dẫn. Vui lòng kiểm tra tình trạng của lươn thường xuyên và điều chỉnh cho phù hợp.

[Cách 4] Làm ấm trong nồi hấp

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách hâm nóng lươn ở nhiệt độ phòng, loại để lạnh và loại đông lạnh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào gói, có thể không đun sôi được trong nước nóng, vì vậy vui lòng kiểm tra các biện pháp phòng ngừa của sản phẩm trước khi đun sôi trong nước nóng.

Cách hâm nóng lươn nướng bằng nổi hấp

[Nhiệt độ bình thường/loại làm lạnh]
1. Đun sôi nước trong chảo rán, khi nước sôi, chần lươn đã đóng gói trong 3 đến 5 phút.
2. Đặt 1 cái vào tô và rưới nước sốt ấm lên.
[Loại đông lạnh]
1. Đun sôi nước trong chảo, khi nước sôi, cho lươn đóng gói vào.
2. Khi nước sôi trở lại, đun khoảng 3 đến 4 phút (5 đến 6 phút nếu lươn lớn).
3. Cho lươn ra đĩa và rưới nước sốt ấm lên.
Lưu ý:
Cho lươn vào sau khi nước sôi. Không cần phải làm nóng gói mạnh mẽ. Làm ấm nó cho đến khi hình thành bong bóng nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn đun nóng hơn 10 phút, mỡ sẽ tan ra khỏi thịt, có thể làm giảm hương vị. Hãy cẩn thận không làm nóng nó quá nhiều. Khi lấy ra, dùng thìa xào trên chảo để không bị nát, cẩn thận kẻo bị bỏng.

Cách hâm nóng lươn nướng

*Thời gian nấu chỉ mang tính hướng dẫn.
Điều quan trọng nữa là phải loại bỏ nước sốt khi đun nóng.
Tùy theo sản phẩm, có thể thêm nhiều nước sốt vào lươn để món ăn trông đẹp mắt hơn. Nước sốt này có thể gây bỏng, đặc biệt là khi hâm nóng lươn trên vỉ nướng, lò nướng bánh hoặc chảo rán, vì vậy nếu lươn dính nhiều nước sốt, hãy áp dụng cách dưới đây để rửa lươn bằng nước nóng rồi hâm nóng. cho một ít nước sốt vào nó.

[Cách loại bỏ nước sốt khỏi lươn] Cách rửa bằng nước nóng

1. Đặt kabayaki lươn lên khay nướng hoặc đĩa chịu nhiệt, mặt da hướng xuống dưới.
2. Đổ nước sôi lên và cẩn thận loại bỏ nước sốt.
3. Lấy lươn ra và lau sạch độ ẩm dư thừa bằng giấy ăn.

Fishy Việt Nam đã giới thiệu cách hâm nóng món kabayaki lươn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện chuẩn nhà hàng. Như đã giới thiệu, kết cấu và hương vị của lươn thay đổi tùy theo cách bạn đun nóng. Các món ăn ngon đặc trưng của lươn nướng sau khi hâm nóng lươn nướng sẽ dễ dàng được thực hiện, chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng với món lươn nướng.

Cách hâm nóng lươn nướng

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng