10 Lợi Ích Sức Khoẻ Tuyệt Vời Của Mực Ống Nguyên Con

Mực ống nguyên con là một trong những loại hải sản phổ biến, được yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Hãy cùng khám phá những giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của mực ống nguyên con.

1. Mực ống là gì?

Mực ống là loại hải sản có đặc điểm nổi bật là thân hình thon, dài hình ống. Mực ống có thân cân xứng 2 phía gồm 8 râu và 2 xúc tua bám chặt, da mực có nhiều đốm hồng và mắt to trong suốt. Bên trong cơ thể của loài mực này cũng như các loại mực khác là có một hợp chất màu đen (đây chính là túi mực).

Mực ống nguyên con đông lạnh

2. Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mực Ống Nguyên Con

Mực ống là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là thành phần dinh dưỡng của mực ống trong mỗi 100 gram:

  • Calories: 92
  • Protein: 15.6 grams
  • Fat: 1.4 grams
  • Carbohydrates: 3.1 grams
  • Vitamin B12: 1.2 µg (50% DV)
  • Vitamin B6: 0.3 mg (15% DV)
  • Vitamin E: 2.2 mg (11% DV)
  • Vitamin C: 8mg (13% DV)
  • Selenium: 44.8 µg (64% DV)
  • Phosphorus: 221 mg (22% DV)
  • Zinc: 1.5 mg (10% DV)
  • Copper: 1.9 mg (95% DV)
  • Omega-3 Fatty Acids: 0.5 grams

3. Lợi Ích Sức Khỏe Của Mực Ống Nguyên Con

Mực ống thường được sử dụng trong chế độ ăn mỗi mỗi người, ăn mực ống rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích khi sử dụng mực ống trong khẩu phần ăn của bạn đối với sức khỏe.

mực ống có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ

1. Giàu Protein Chất Lượng Cao

Mực là một loài động vật thân mềm là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, khoáng chất và ít calo. Điều này làm cho mực ống trở thành một bữa ăn rất bổ dưỡng, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, hỗ trợ quá trình phục hồi sau tập luyện và duy trì sức khỏe tổng thể.
Một khẩu phần mực 100g cũng có một lượng protein tốt, khoảng 15,5g - 16,1g.

2. Cung Cấp Nhiều Vitamin và Khoáng Chất

Mực ống chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B12, selen, và phốt pho. Vitamin B12 cần thiết cho chức năng thần kinh và sự hình thành hồng cầu, trong khi selen và phốt pho giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe xương.

Cơ thể bạn cần vitamin B12 để có sức khỏe thần kinh và máu, và vitamin B6 để bảo vệ tim khỏi đột quỵ. Đây là lý do chính đáng để bạn ăn mực vì nó chứa nhiều cả hai chất dinh dưỡng này.

Mực ống cung Cấp Nhiều Vitamin và Khoáng Chất

Ngoài ra, Selen và Vitamin E trong Mực có hàm lượng selen và Vitamin E cao. Selen, có trong cơ thể với một lượng nhỏ, hoạt động với vitamin E để thúc đẩy sự phát triển bình thường của cơ thể và khả năng sinh sản. Là một chất chống oxy hóa, người ta tin rằng nó có vai trò trong cuộc chiến chống lại ung thư và có thể giúp ức chế sự phát triển của khối u.

3. Hỗ Trợ Giảm Cân

Ít calo - Mực ống có lượng calo thấp nhưng giàu protein, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Điều này hỗ trợ quá trình giảm cân một cách hiệu quả.

4. Tăng Cường Sức Khỏe Tim Mạch

Mực ống chứa axit béo omega-3, giúp giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

5. Chống Oxy Hóa

Các chất chống oxy hóa trong mực ống, chẳng hạn như vitamin E và selen, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự hủy hoại của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và các bệnh mãn tính.

6. Hỗ Trợ Chức Năng Tuyến Giáp

Selen trong mực ống là một khoáng chất quan trọng giúp tuyến giáp hoạt động hiệu quả, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và điều hòa năng lượng cơ thể.

 lợi ích của mực ống

7. Tăng Cường Sức Khỏe Não Bộ

Omega-3 và vitamin B12 trong mực ống đều có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe não bộ, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

8. Tăng Cường Sức Khỏe Xương

Phốt pho và vitamin D trong mực ống hỗ trợ sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương và các vấn đề về xương khớp.

9. Hỗ Trợ Hệ Tiêu Hóa

Mực ống cung cấp chất xơ, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, protein từ mực ống cũng dễ tiêu hóa và không gây cảm giác nặng bụng.

lợi ích của mực ống

10. Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Các dưỡng chất như vitamin C, selen và kẽm trong mực ống đều có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và duy trì sức khỏe tổng thể.

Mực ống nguyên con là một nguồn dinh dưỡng phong phú và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy thêm mực ống vào chế độ ăn uống của bạn để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời này. Đừng quên lựa chọn mực ống nguyên con đông lạnh từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
 

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng