Lươn nướng món ăn ngon đặc sắc nhất trong ẩm thực Nhật Bản

Trong thế giới ẩm thực đa dạng, Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món ăn độc đáo và hương vị tinh tế. Trong số đó, lươn nướng là một món ăn truyền thống đặc sắc, không chỉ được yêu thích bởi người Nhật mà còn thu hút sự chú ý của nhiều người sành ăn trên khắp thế giới. Với hương vị độc đáo, chất dinh dưỡng cao và sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần, lươn nướng đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người sành ăn đam mê ẩm thực nhật Bản.

Lươn nướng hay còn gọi là “cá chình nướng”, được tẩm ướp gia vị chuẩn của Nhật với nước sốt tương ngọt đặc biệt đem đến hương vị thơm ngon cùng phương pháp nướng than hoa truyền thống làm dậy mùi cá thêm phần hấp dẫn.

I. Lươn - Nguyên liệu quan trọng trong món ăn

Lươn là một loại cá da trơn có hình dạng dài và thân hình mềm dẻo. Đặc biệt, lươn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắt và các vitamin B. Điều này giúp cung cấp năng lượng và bổ sung chất xơ cho cơ thể. Lươn có vị ngọt tự nhiên và thịt thơm ngon, đặc biệt khi được chế biến thành món lươn nướng.

Lươn nướng Nhật thơm ngon béo ngậy

Lươn nướng Nhật nước sốt thơm ngon 

II. Hướng dẫn sử dụng lươn nướng đơn giản ngay tại nhà

Chúng tôi hướng dẫn bạn 3 cách rã đông lươn nướng đơn giản. Dễ dàng phục vụ nhanh lươn nướng cho bữa ăn.

1.    Dùng lò nướng: Xả nước lạnh lên cá chình đông lạnh, trong túi kín cho đến khi cá chình rã đông. Mở gói ra, cho cá chình vào lò nướng. Đậy nắp và nướng trong lò ở nhiệt độ 350 độ F, trong 12-13 phút. Sẵn sàng để thưởng thức
2.     Dùng lò vi sóng
Đặt cá chình đông lạnh trong túi kín, trên đĩa cách nhiệt và để rã đông khoảng 2 phút. Xỏ các lỗ để hơi nước thoát ra ở mặt trên của túi. Cho vào lò vi sóng ở công suất cao trong 4 phút. Mở túi và lấy cá chình ra. Sẵn sàng để thưởng thức.
3.    Đun sôi
Đặt cá chình đông lạnh trong túi kín, trong nước sôi. Đun sôi trong khoảng 10 phút. Lấy ra khỏi nước sôi. Mở túi và lấy cá chình ra đĩa. 
Để ngon hơn đối với món ăn truyền thống Nhật Bản, cho cơm nóng vào bát đã được làm nóng trước. Đun nóng cá chình theo chỉ dẫn. Đổ nước sốt lên sớm và đặt cá chình lên trên, mặt da xuống dưới, ăn khi còn nóng.

Xem thêm: Súp cồi sò điệp món ngon dinh dưỡng

Xem thêm: Rong biển khô cuộn cơm (Kimbap): Một món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ làm

III. Gợi ý các món ăn từ lươn Nhật

1.    Cơm lươn Nhật

Lươn nướng ướp nước sốt sẵn rồi gia vị hoàn hảo, ăn kèm với cơm cảm giác ngon béo trong miệng. Ăn nóng sẽ ngon hơn nhé các bạn.
Cơm Lươn Nhật rất tốt cho người già, trẻ em, người đang ốm cũng như những người cần bổ sung chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe.

Lươn nướng Nhật thơm ngon béo ngậy

Cơm lươn nướng Nhật thơm ngon

2.    Sushi lươn Nhật (Eel Nigiri)

Sushi lươn Nhật với lươn nướng thơm lừng hòa quyện cùng vài hạt mè trắng, điểm xuyến thêm sợi rong biển cùng cơm trắng dẻo ngon quả thực không khỏi làm say đắm.

Sushi lươn nướng Nhật thơm ngon bổ dưỡng

Sushi lươn nướng Nhật thơm ngon bổ dưỡng

Vị lươn nướng lan tỏa mạnh ngay khi được đưa vào miệng, bắt mùi cùng vị mè đặc trưng, nhai lâu thêm chút bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt trong từng hạt cơm dẻo, thật khoan khoái. Cùng nếm thử món sushi lươn Nhật với chúng tôi, một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon.
Lươn nướng là một món ăn ngon đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản, không chỉ mang đến hương vị tuyệt vời mà còn giàu chất dinh dưỡng. Hãy giới thiệu món lươn nướng để thực khách có thể trải nghiệm hương vị độc đáo của một món ăn chuẩn vị ẩm thực Nhật Bản này nhé. Và cùng tìm hiểu thêm các món ăn đặc sắc trong menu ẩm thực của chúng tôi nhé.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0908 243 798


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng