Lươn nướng (hay còn gọi là cá chình nướng) loại cá được yêu thích nhất tại xứ sở mặt trời mọc và nhiều quốc gia khác, với hương vị thơm ngon, ngọt thịt và không béo đặc biệt là kết cấu mềm của cá cảm nhận như tan trong miệng.
Lươn nướng một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất nên tại Nhật món lươn nướng được xem là món ăn bổ sung năng lượng cực kì hiệu quả. Chỉ cần thưởng thức cơm lươn nướng Nhật một lần bạn cũng khó lòng cưỡng lại được sức hấp dẫn trước miếng thịt lươn mềm mại, chín vàng và tươm mỡ óng ánh.
Kabayaki – Chế biến lươn nướng ướp nước sốt đặc biệt
Kabayaki là là tên gọi của một phương pháp chế biến món ăn tại Nhật Bản, theo phương pháp này, lươn được tách đôi, lọc sạch xương, xiên, nướng và phết lên mình một loại nước sốt tương ngọt đặc biệt. Chính vì thế mà cái tên “Unagi kabayaki” ra đời.
Lươn nướng thưởng thức theo cách chế biến kabayaki được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Bởi mỡ trong lươn sau khi nướng sẽ chảy ra tạo nên một hương vị đậm đà, phong phú cùng kết cấu giòn ngon chắc thịt.
Lợi ích
- Áp dụng công nghệ hiện đại vào thu hoạch và chế biến
- Đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm
- Giá trị dinh dưỡng cao tuyệt đối bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể
Bảng giá trị dinh dưỡng
Thông tin dưỡng, số khẩu phần đóng gói: 4 | |
Calo 159 | Calo từ chất béo 82 % giá trị hàng ngày |
Béo tổng 12,8g | 19,6% |
Béo bão hoà 3g | 15% |
Chất béo trans 0g | 0% |
Cholesterol 70mg | 23,3% |
Natri 170mg | 7% |
Tổng Carbohydrate 2g | 0,6% |
Xơ dinh dưỡng 0g | 0% |
Đường 4g | |
Đạm 4g | |
Vitamin A 100% | Vitamin C 0% |
Canxi 0% | Sắt 2% |
Thu hoạch và chế biến
Được nuôi trồng ở vùng ven biển Nhật Bản. Điều kiện khí hậu ưu ái đã tạo nên những con lươn chất lượng. Với phương châm “Ngon - An toàn - Bền vững” chắc chắn cho ra những con lươn Nhật tốt nhất.
Được thu hoạch trực tiếp và chế biến quy trình nghiêm ngặt qua nhiều công đoạn bằng công nghệ khép kín đảm bảo chất lượng an toàn.
Cá chình nướng được tẩm ướp gia vị chuẩn của Nhật đem đến hương vị thơm ngon cùng phương pháp nướng than hoa truyền thống làm dậy mùi cá thêm phần hấp dẫn.
Hướng dẫn sử dụng
- Dùng lò nướng: Xả nước lạnh lên cá chình đông lạnh, trong túi kín cho đến khi cá chình rã đông. Mở gói ra, cho cá chình vào lò nướng. Đậy nắp và nướng trong lò ở nhiệt độ 350 độ F, trong 12-13 phút. Sẵn sàng để thưởng thức
- Dùng lò vi sóng
Đặt cá chình đông lạnh trong túi kín, trên đĩa cách nhiệt và để rã đông khoảng 2 phút. Xỏ các lỗ để hơi nước thoát ra ở mặt trên của túi. Cho vào lò vi sóng ở công suất cao trong 4 phút. Mở túi và lấy cá chình ra. Sẵn sàng để thưởng thức.
- Đun sôi
Đặt cá chình đông lạnh trong túi kín, trong nước sôi. Đun sôi trong khoảng 10 phút. Lấy ra khỏi nước sôi. Mở túi và lấy cá chình ra đĩa.
Để ngon hơn đối với món ăn truyền thống Nhật Bản, cho cơm nóng vào bát đã được làm nóng trước. Đun nóng cá chình theo chỉ dẫn. Đổ nước sốt lên sớm và đặt cá chình lên trên, mặt da xuống dưới, Ăn khi còn nóng.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394