MẸO VẶT

Hướng Dẫn Sơ Chế & Chế Biến Hàu Đơn Giản
Hướng Dẫn Sơ Chế & Chế Biến Hàu Đơn Giản

Hàu là một loại hải sản chế biến được nhiều món ăn ngon cho mọi người. Tuy nhiên, bước đầu tiên chúng ta cần sơ chế hàu là rất quan trọng để đảm bảo hàu được tươi ngon và vừa đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
 

Cách Rã Đông Sò Điệp
Cách Rã Đông Sò Điệp

Chúng ta thường xuyên sử dụng hải sản để chế biến, công thức món ăn ngon như nhà hàng nhưng quên mất rằng các bước chuẩn bị rã đông cũng rất quan trọng.

Cách hâm nóng lươn nướng. Những mẹo nào để món lươn ngon như “hương vị nhà hàng”?
Cách hâm nóng lươn nướng. Những mẹo nào để món lươn ngon như “hương vị nhà hàng”?

Bạn đã bao giờ phát hiện món lươn kabayaki bạn mua trên mạng hoặc ở siêu thị “cứng như cao su” hay “chỉ có vị như nước sốt”? Có thể cách bạn hâm nóng nó có vấn đề. Trên thực tế, nếu bạn nắm vững một số mẹo về cách hâm nóng món ăn, không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể làm món lươn kabayaki giống như món bạn ăn ở nhà hàng!

Mẹo Rã Đông Tôm Nhanh Chóng
Mẹo Rã Đông Tôm Nhanh Chóng

Tôm là loại hải sản giàu protein và khoáng chất, chúng siêu ngon và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào, nhưng để phát huy hết tác dụng của chúng, điều quan trọng là phải biết cách rã đông chúng đúng cách. Nếu bạn băn khoăn liệu mình có đang làm đúng cách hay không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé.

Các Phương pháp Bảo Quản Cá Và Hải Sản
Các Phương pháp Bảo Quản Cá Và Hải Sản

Bảo quản cá đúng cách đảm bảo độ tươi và an toán thực phẩm. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải có quy trình trong nhà hàng của mình để có thể bảo quản và quản lý chính xác các món hải sản mà bạn có trong thực đơn. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra các phương pháp bảo quản chính cũng như những điểm chính để lưu trữ và bảo quản cá và hải sản trong nhà hàng của bạn.

Hải Sản & Các Dị Ứng Thường Gặp
Hải Sản & Các Dị Ứng Thường Gặp

Hải sản là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tận hưởng hải sản một cách an toàn. Dị ứng hải sản là một trong những loại dị ứng thực phẩm phổ biến và nghiêm trọng nhất. Trong bài viết này, Fishy sẽ phân tích các dị ứng thường gặp liên quan đến hải sản, các triệu chứng và cách phòng tránh để có thể tận hưởng hải sản một cách an toàn.

Bí Quyết Để Chế Biến Ruột Hàu Ngon Mà Không Bị Tanh
Bí Quyết Để Chế Biến Ruột Hàu Ngon Mà Không Bị Tanh

Ruột hàu là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng và được yêu thích trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn khi chế biến ruột hàu do mùi tanh đặc trưng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo và bí quyết để chế biến ruột hàu ngon mà không bị tanh, cũng như các lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Mẹo Bày Trí Cho Món Ăn Trở Nên Hấp Dẫn
Mẹo Bày Trí Cho Món Ăn Trở Nên Hấp Dẫn

Những mẹo bày trí món ăn nhỏ dưới đây giúp món ăn trở thành một tác phẩm nghệ thuật và hơn thế nữa là tăng thẩm mĩ mắt nhìn đối với khách hàng khi thưởng thức ẩm thực. 

Xem thêm: Mù tạt là gì? công dụng chính của mù tạt đối với sức khoẻ

Bảo Quản Hải Sản Đông Lạnh Đúng Cách
Bảo Quản Hải Sản Đông Lạnh Đúng Cách

Bảo quản hải sản đông lạnh là một phần quan trọng trong quá trình duy trì chất lượng và an toàn thực phẩm. Việc áp dụng các phương pháp bảo quản đúng cách không chỉ đảm bảo sự tươi mới mà còn giữ nguyên hương vị tự nhiên của hải sản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những mẹo quan trọng để bảo quản hải sản đông lạnh một cách hiệu quả.

  • Mẹo vặt rã đông đúng cách từng loại hải sản
Hướng Dẫn Rã Đông Và Cách Sử Dụng Lươn Nướng Nhật Bản
Hướng Dẫn Rã Đông Và Cách Sử Dụng Lươn Nướng Nhật Bản

Ẩm thực Nhật đa dạng với nhiều món ngon hấp dẫn và hương vị đậm đà trong đó có lươn nướng Nhật Bản. Lươn nướng được tẩm ướp nước sốt độc quyền của Nhật nướng trên than hoa vô cùng tươi ngon. Hãy cùng Fishy tìm hiểu về cách rã đông và cách sử dụng lươn nướng Nhật dưới đây nhé!


Hiển thị 1 - 10 / 12 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng