Cồi sò điệp một loại hải sản cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị độc đáo và đậm đà. Được các đầu bếp ưa chuộng bởi nó thích hợp cho nhiều món và là một trong những nguyên liệu thực phẩm chế biển thơm ngon như sashimi và sushi, …
Bên cạnh hương vị thơm ngon tuyệt vời, cồi sò điệp còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, sắt, kẽm và vitamin B12. Nhờ vào những lợi ích này, cồi sò điệp được coi là một phần trong chế độ ăn lành mạnh và hỗ trợ sức khỏe tổng thể.
Fishy cam kết chất lượng cồi sò số 1 trên thị trường, lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hải sản và muốn thưởng thức một món ăn ngon bổ dưỡng. Cồi sò điệp được đánh giá cao vì tính mát, trắng ngà, thịt ngọt, thơm dễ chế biến sử dụng. Cồi sò điệp nhà Fishy được phân phối độc quyền với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Với lợi ích sau chắc chắn bạn sẽ tin tưởng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi ngay:
- Chứng nhận MSC được chứng nhận và an toàn thực phẩm
- Kiểm soát khẩu phần ăn có sẵn trong gói riêng lẻ
- Các bước nấu ăn trở nên đơn giản khi đã khâu chế biến được rút ngắn
- Linh hoạt kết hợp được nhiều loại rau, tinh bột
- Giữ trọn vẹn hương vị và nguồn dưỡng chất
- Một lựa chọn thông minh cho khách hàng quan tâm đến sức khoẻ
Giá trị dinh dưỡng của cồi sò điệp được thể hiện rõ ràng theo từng khối lượng
Bảng dinh dưỡng cho size: 100g
Năng lượng | 213kJ |
Đạm | 10g |
Béo tổng | 1g |
Béo bão hoà | <1g |
Béo dạng Trans | 0g |
Carbohydrate | <1g |
Đường tổng | 0g |
Natri | 550mg |
Hướng dẫn chế biến món ăn
Trước khi chế biến món ăn, để giữ cho cồi sò điệp giữ trọn dinh dưỡng và giúp món ăn ngon hơn thì nên lưu ý một số điểm sau:
Khi rã đông, nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để cồi sò điệp được rã đông hoàn toàn. Tuyệt đối không rã đông bằng hình thức ngâm nước vì như thế sò sẽ ngậm nước, bị nhạt không đảm bảo tính ngon ngọt của sò điệp.
Cồi sò điệp là thực phẩm cao cấp vì vậy nên chế biến đơn giản để giữ lại chất dinh dưỡng tốt nhất của sò.
Dưới đây Fishy gợi ý một số món đơn giản giúp bữa ăn của bạn thêm sự ngon miệng.
i. Cồi sò điệp Nhật hấp sốt kem
- Thịt sò điệp rửa sạch để ráo nước (sò điệp đã hấp chín).
- Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho nước vào nồi rồi bắc lên bếp, nước sôi thì cho măng tây vào luộc khoảng 2-3 phút. Sau khi măng tây chín, vớt ra cho ráo nước.
- Cho bơ vào chảo đun nóng chảy rồi thêm tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt sò điệp vào xào, đảo đều rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho kem tươi và 1 chút tiêu xay vào đảo đều tay, đến khi sò chín tới thì thêm hành tây, hành lá thái nhỏ vào.Nấu thêm 1-2 phút là bạn có thể cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Cồi sò điệp sốt kem
ii. Sashimi cồi sò điệp
Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: cồi sò điệp Nhật , gari (gừng ngâm), wasabi, shoyu (nước tương Nhật Bản), rau sống như rong biển, lá hẹ, hành lá (tuỳ sở thích).
Bắt đầu bạn làm sạch sò điệp: Rửa sạch sò điệp dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào. Nếu sò điệp còn nguyên miếng, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ để làm sashimi.
Sắp xếp những miếng cồi sò điệp lên một đĩa sashimi. Bạn có thể sắp xếp chúng theo mẫu tự do hoặc theo một kiểu truyền thống. Pha chế một số nước tương Nhật Bản (shoyu) và thêm một ít wasabi để tạo ra nước chấm. Bạn có thể điều chỉnh lượng wasabi theo khẩu vị cá nhân. Ăn kèm rau sống như rong biển, lá hẹ và hành lá vào đĩa sashimi để làm cho món ăn thêm tươi ngon và hấp dẫn.
Sashimi cồi sò điệp
iii. Cồi sò điệp xào măng tây
Cồi sò điệp ướp với một chút muối và hạt tiêu. Măng tây chần qua nước sôi, rồi xả lại bằng nước lạnh. Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho một ít bơ vào đun tan chảy. Cho tỏi phi thơm rồi cho sò điệp vào nấu đến khi mềm. Tiếp theo, chúng ta thêm măng tây, đảo đều cho chín. Lúc này hãy cho nước tương, rượu sake, hạt nêm, ớt bột vào đun đến khi đặc lại thì tắt bếp. Trang trí món ăn thêm bắt mắt và thưởng thức.
Món ngon hấp dẫn cồi sò điệp xào măng tây
iv. Súp cồi sò điệp rau củ
Đun sôi 1.2 lít nước, cho cà rốt và đậu bi vào nấu khoảng 2 phút, cho bí đỏ vào nấu 1 chút rồi thêm cồi sò điệp vào nấu chín, nêm nếm vị vừa ăn. Giảm nhỏ lửa, cho nước bột năng vào từ từ, khuấy đều đến khi nước súp sánh vừa, thêm 1/2m dầu mè và 1/2m tiêu, tắt bếp.
Múc ra chén thêm ngò rí và thưởng thức món ăn.
Súp cồi sò điệp rau củ
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394