Cách Chế Biến Bào Ngư Chile
Bào ngư Chile là một trong những loại hải sản quý hiếm và giàu giá trị dinh dưỡng, được nhiều người sành ăn trên thế giới yêu thích. Để giúp bạn có thêm nhiều công thức chế biến bào ngư Chile ngon miệng và hấp dẫn, chúng tôi sẽ giới thiệu về con bào ngư và phương pháp chế biến phổ biến. Hãy cùng khám phá cách chế biến bào ngư Chile thơm ngon và giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên.
Bào ngư Chile có tên khoa học là Concholepas Concholepas, thường được gọi là Loco được yêu thích vì thịt ngon ngọt và dày thịt có hương vị và kết cấu gần giống với bào ngư. Chúng có hương vị và độ giòn chắc khiến bào ngư trở nên hoàn hảo khi thái nhỏ trong món salad hành tây và cà chua, hoặc xào và thêm vào mì ống hoặc sốt kem.
Bào ngư chile cũng là một trong những món ăn với nhiều giá trị dinh dưỡng như: omega 3, protein, canxi, vitamin và các khoáng chất cần thiết. Các món ăn chế biến từ bào ngư có rất nhiều lợi ích và tác dụng tốt cho sức khoẻ.
Xem thêm:
- Bào ngư Úc làm gì ngon: Bí quyết chế biến bào ngư viền xanh ngon
- Công thức ướp nướng tôm đỏ Atlantic thơm ngon
Cách chế biến bào ngư Chile
1. Bào ngư Chile (Locos) với sốt mayonnaise
Thành phần
- 12 con bào ngư, rửa sạch và giã nát
- 1 cốc mayonnaise tự làm
- 1 củ hành tây, thái hạt lựu
- 1 quả ớt không hạt
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 thìa cà phê rượu pisco của Chile
- ½ cây xà lách
- Rau mùi tươi thái nhỏ
- Nước chanh
- Dầu
- Muối
- Hạt tiêu
Hướng dẫn công thức nấu ăn
Bước 1: Trong một nồi lớn, cho dầu, hành tây thái tư, hạt tiêu không hạt thái lát và muối. Cho bào ngư vào, đổ nước lạnh ngập và đun sôi trong khoảng 90 phút hoặc cho đến khi mềm. Vớt ra khỏi nước dùng, để nguội và cắt thành từng miếng.
Bước 2: Để làm sốt mayonnaise, hãy cho lòng đỏ trứng vào bát lớn và đánh bằng nĩa, luôn theo chiều kim đồng hồ, từ từ thêm từng giọt dầu cho đến khi hỗn hợp đặc lại và sốt mayonnaise đạt được độ sệt mong muốn. Thêm vài giọt chanh, một thìa cà phê pisco và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Để riêng trong một cái bát thích hợp.
Bước 3. Sắp xếp bào ngư trên đĩa phủ lá xà lách đã rửa sạch, cả lá hoặc thái lát. Trang trí với rau mùi, rau mùi tây tùy theo khẩu vị, và tùy ý dùng kèm salad khoai tây, có thể dùng chung đĩa.
Bước 4. Thưởng thức bào ngư ngay, rưới thêm sốt mayonnaise tùy khẩu vị và thưởng thức.
Món Bào ngư Chile (Locos) với sốt mayonnaise được yêu thích với hương vị hấp dẫn, đặc biệt được sử dụng tại các nhà hàng lớn. Bào ngư thơm, giòn tan hoà cùng sốt mayonnaise béo ngậy, đây chắc chắn sẽ là món ăn thích hợp cho bạn cùng bạn bè và gia đình thưởng thức.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394