Cồi Sò Điệp Hấp Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp Món Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cồi sò điệp là một nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon, thường được ưa chuộng trong các món ăn hải sản. Với vị ngọt tự nhiên và độ dai vừa phải, sò điệp dễ dàng biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn. Vậy cồi sò điệp hấp làm gì ngon? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những món ngon từ sò điệp hấp và tìm hiểu về ăn sò điệp có tốt không nhé!
 

Cồi sò điệp hấp đông lạnh

1. Cồi sò điệp hấp làm gì ngon?

1.1. Sò điệp hấp xào bơ tỏi

Một trong những cách phổ biến để chế biến cồi sò điệp hấp bơ tỏi. Một món ăn thơm ngon có hương vị tươi mới của biển, thơm mùi bơ tỏi cùng vị dai, mềm của sò điệp. Món ăn kết hợp cùng bánh mì chấm nước sốt béo thơm rất tuyệt.
Nguyên liệu:

  • Cồi sò điệp hấp
  • Tỏi băm
  • Bơ 
  • Sữa tươi
  • Ớt tươi cắt lát
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Sò điệp hấp xào bơ tỏi

Cách chế biến:

  1. Rã đông sò điệp hấp và sơ chế sạch sẽ. Ướp sò điệp với chút muối, hạt nêm, tiêu và ớt.
  2. Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho sò điệp vào đảo đều và cho sữa tươi vào. Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị, đợi sôi 2-3 phút sau tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và dùng.
  3. Dùng kèm bánh mì

1.2. Sò điệp xào rau củ

Một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng các chất là món sò điệp xào rau rủ. Các loại rau củ: măng tây, cà rốt và ớt chuông chắc chắn là một sự kết hợp đa dạng, với vị ngọt của sò điệp chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị.

 Sò điệp xào rau củ

Nguyên liệu:

  • 8 sò điệp luộc
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Rau củ: măng tây, cà rốt, ớt chuông
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, nước tương

Cách chế biến:

  1. Rã đông sò điệp luộc.Đổ vào rây để ráo nước
  2. Đun nóng một chiếc chảo lớn trên lửa vừa cao trong vài phút.
  3. Thêm bơ và tỏi vào và để bơ tan chảy trong chảo. Ngay khi bơ tan chảy, cho sò điệp vào chảo thành một lớp.
  4.  Xào sò điệp với lửa lớn cho xoăn lại.
  5. Cho các nguyên liệu rau đã thái vừa ăn vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  6. Xào khoảng 3-4 phút tắt bếp
  7. Trình bày món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

2. Ăn sò điệp có tốt không?

Ăn sò điệp có tốt không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là có! Sò điệp không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đây là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, magie và omega-3. Các lợi ích chính của việc ăn sò điệp bao gồm:

  • Tốt cho tim mạch: Omega-3 và magie có trong sò điệp giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  • Tăng cường sức đề kháng: Vitamin B12 trong sò điệp có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch và cải thiện chức năng não bộ.
  • Giúp kiểm soát cân nặng: Sò điệp là loại thực phẩm ít calo nhưng giàu protein, rất thích hợp cho những ai đang ăn kiêng hoặc tập luyện.

3. Món sò điệp hấp và các món biến tấu khác

Ngoài cách chế biến sò điệp hấp thông thường, cồi sò điệp còn có thể được biến tấu thành nhiều món ngon khác. Dưới đây là một số gợi ý cho câu hỏi "Cồi sò điệp làm gì ngon?" mà bạn có thể thử:

3.1. Cồi sò điệp nướng mỡ hành

Cồi sò điệp nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của mỡ hành và vị ngọt tự nhiên của sò điệp. Món này thường được nướng trên than hoa hoặc lò nướng, sau đó rưới thêm mỡ hành và đậu phộng rang để tạo thêm độ béo ngậy và giòn rụm.

 Cồi sò điệp nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

  • Cồi sò điệp
  • Mỡ hành
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch cồi sò điệp và để ráo.
  2. Ướp sò điệp với chút muối và tiêu.
  3. Nướng trên than hoa cho đến khi sò điệp chín, sau đó rưới mỡ hành và đậu phộng lên.

3.2. Cồi sò điệp xào măng tây nấm

Sò điệp cùng măng tây luôn là sự kết hợp kinh điển, là món ăn trong mỗi dịp đặc biệt. 

Cồi sò điệp xào măng tây nấm

Nguyên liệu:

  • 200g sò điệp
  • 2 bó măng tây
  • Nấm hải sản
  • 15g bơ
  • Gia vị: tiêu, muối

Cách chế biến:

  1.  Nấm cắt gốc, măng tây gọt vỏ cứng, cắt xéo khoảng 5cm
  2. Cồi sò điệp Aomori chỉ cần rã đông, không cần rửa lại với nước
  3. Cho bơ vào chảo, xào sơ qua Cồi sò điệp cho vàng, khi dậy mùi thơm thì trút ra đĩa, tiếp tục cho măng tây và nấm vào xào, măng tây chín thì đảo chung với cồi sò.
  4. Nêm thêm muối tiêu cho vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.

Cồi sò điệp hấp chế biến được nhiều món ăn đơn giản, hấp dẫn. Đặc biệt, ăn sò điệp không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Cồi sò điệp hấp chế biến

Cồi sò điệp hấp được Fishy Việt Nam phân phối sỉ khắp cả nước, nếu bạn cần nguồn cung cấp ổn định hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng