Công Thức Ướp Nướng Tôm Đỏ Atlantic Thơm Ngon

Tôm đỏ Atlantic, một loại tôm được đánh bắt tự nhiên khác với các loại tôm khác chúng có vỏ màu đỏ tự nhiên. Chúng ngọt hơn tôm nuôi thông thường và có kết cấu cũng như mùi vị gần giống tôm hùm.

Với món ăn này tôm đỏ Argentina là một sự lựa chọn hoàn hảo được thực hiện đơn giản, ướp những con tôm này trong vòng 30 phút trong nước sốt là có thể nấu chúng.

Bạn mua tôm sống đông lạnh về và rã đông trong một chiếc túi có thể zip kín, tiến hành ướp với nước xốt và để chúng trong tủ lạnh trong vài giờ. Thế thôi, khá đơn giản phải không?

Tôm đỏ Atlantic ướp nướng đậm vị

Món ăn này nhanh chóng trở thành một trong những món ăn yêu thích của mọi người không chỉ vì hương vị độc đáo mà còn vì sự đơn giản và cách nấu tôm nhanh chóng; theo nghĩa đen chỉ bằng một nửa thời gian so với một con tôm thông thường vốn đã có thể nấu nhanh ngay từ đầu.

Sau vài giờ ướp, chỉ cần xiên chúng, (tôi khuyên bạn nên dùng hai xiên cho mỗi sáu hoặc bảy con tôm để tránh chúng bị quay trên một xiên) và nướng khoảng 2-3 phút mỗi mặt ở nhiệt độ cao.

Ướp tôm đỏ trong túi kín

Tôm nướng sau khi hoàn thành

Sau khi lấy ra khỏi vỉ nướng, hãy đổ bơ tỏi ấm lên trên để hoàn thành món ăn và trang trí với một ít hẹ thái nhỏ hoặc rau mùi tây lá dẹt.

Nói chung, trang trí được sử dụng để thu hút thị giác và tôi thấy rằng việc sử dụng hẹ cắt nhỏ sẽ tạo thêm một lớp hương vị khác cho món ăn này mà mùi tây không có, và cả hai đều trông rất tuyệt. Khi tất cả đã hoàn tất, chúng ta sẽ nói về món tôm có thể là món ngon nhất mà bạn đã đặt lên bàn.

Tôm đỏ nướng sốt bơ tỏi thơm ngon

Theo dõi chi tiết hơn về nguyên liệu và công thức nướng tôm đỏ Atlantic

Nguyên liệu làm tôm:

  • 2 kg Tôm đỏ Argentina
  • 1/2 cốc dầu ô liu
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 thìa cà phê ớt cayenne
  • 1 thìa gia vị Ý

Tôm đỏ nướng sốt bơ tỏi thơm ngon

Phần sốt:

  • 1 thanh bơ
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 thìa hẹ cắt nhỏ

Các bước nướng tôm đỏ Atlantic

Bước 1: Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước xốt tôm trong tô lớn.

Bước 2: Đặt tôm vào túi nhựa zip có khoá kéo và đổ nước xốt lên tôm, trộn đều. Đảm bảo tôm được phủ đều, đẩy không khí ra khỏi túi và buộc kín. Đặt trên đĩa và cho vào tủ lạnh trong 30 phút đến hai giờ.

Bước 3: Sau khi tôm đã ướp xong, nướng nhẹ và để lửa lớn. Đặt nước sốt lên bếp và thêm bơ, tỏi để làm phần nước sốt.

Tôm đỏ nướng

Bước 4: Trong khi chờ lò nướng nóng trước, nên xiên tôm vào que xiên gỗ 

Bước 5: Đặt tôm trực tiếp trên lửa và nướng trong khoảng hai phút, lật và nướng thêm hai phút.

Bước 6: Lấy ra khỏi vỉ nướng, phết bơ và tỏi tan chảy và trang trí với rau mùi tây cắt nhỏ.

Tôm đỏ nướng sốt bơ tỏi

Vậy là đã có một món tôm đỏ nướng thơm ngon, hấp dẫn chỉ trong vòng 15 phút. Xem ngay những công thức món ăn và những tuýt mẹo vặt dành riêng cho hải sản đông lạnh tại đây.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng