Noãn Bào Ngư Chile Đông Lạnh (Loco)


  • Thành phần: 100% thịt bào ngư
  • Xuất xứ: Peru
  • Quy cách: Túi
  • Mùa: Có quanh năm
  • Phương pháp đông lạnh: IQF
  • Đóng gói: Đóng trong thùng carton
  • Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất
  • Bảo quản: Đông lạnh -18 độ C

Còn hàng

Bào ngư Chile (Locos - Conholepas concholepas) thuộc họ Haididae, còn được gọi là tolina Peru, là một loài ốc biển lớn ăn được hay còn được gọi là ốc murex hoặc ốc đá. Loài này có nguồn gốc từ bờ biển Chile và Peru, nơi nó được gọi là loco (mộ từ mượn tiếng Tây Ban Nha của Chile), pata de burro , tolina hoặc chanque ( tiếng Tây Ban Nha của Peru).

Nõn bào ngư Chile

 

Bào ngư Chile có vỏ hình bầu dục với thành dày; Mặt ngoài của vỏ lồi với nhiều đường vân hướng tâm nổi lên. Nó có bàn chân dày giúp nó di chuyển và bám chắc vào các nền đá. Bào ngư sống ở vùng trung và cận duyên hải với bề mặt đá và sườn dốc và phân bố từ Playa Lobos, Eten, Peru đến eo biển Magellan ở Chile.

Đặc trưng bởi màu sắc vỏ của nó thay đổi từ các sắc thái nâu đến nâu đỏ, thường có các hoa văn và dấu hiệu phức tạp. Bào ngư Chile là một loại ốc biển đặc biệt độc đáo rất giống bào ngư về hình dáng, mùi vị và kết cấu nên được gọi là bào ngư với phần thịt thơm nhẹ, giòn ngọt tự nhiên.

Nõn bào ngư Chile

 

MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ VÙNG KHÍ HẬU

Bào ngư Chile phát triển mạnh ở môi trường sống giữa triều và dưới triều nhiều đá dọc theo bờ biển ôn đới của Nam Mỹ. Chúng thích những khu vực có dòng chảy mạnh và nhiều tảo để làm thức ăn và nơi trú ẩn. Vùng khí hậu thường dao động từ ôn đới mát mẻ đến cận nhiệt đới, với nhiệt độ nước dao động từ khoảng 10°C đến 20°C (50°F đến 68°F).

Nõn bào ngư chile

KHU VỰC SỐNG CỦA BÀO NGƯ 

Bào ngư Peru sống ở nhiều độ sâu khác nhau, từ vùng gian triều lộ ra khi thủy triều xuống đến độ sâu lên tới 20 – 40 mét hoặc hơn ở vùng cận triều.

Nõn bào ngư chile

Giá trị dinh dưỡng từ Bào Ngư Chile

  • Protein: Bào Ngư Chile là nguồn cung cấp protein dồi dào, với hàm lượng lên đến 19,6g trong 100g bào ngư. Protein đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa cơ bắp, sản xuất enzyme và hormone, và hỗ trợ hệ miễn dịch.
  • Chất béo: Bào Ngư Chile có hàm lượng chất béo thấp, chỉ khoảng 6,78g trong 100g bào ngư. Chất béo trong bào ngư chủ yếu là các axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe tim mạch.
  • Carbohydrate: Bào Ngư Chile chứa khoảng 11g carbohydrate trong 100g bào ngư.
  • Vitamin và khoáng chất: Bào Ngư Chile là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể, bao gồm canxi, sắt, kẽm, iốt, vitamin A, vitamin B và vitamin D.

Cách chế biển Noãn Bào Ngư Chile

Các món ăn nổi tiếng nhất là món khai vị locos (với sốt mayonnaise hoặc sốt hành lá, chanh và rau mùi), loco chupe (với sốt salsa làm từ bánh mì, sữa hoặc kem, phô mai và gia vị), món hầm locos (với hành tây và các loại rau khác, như khoai tây), locos empanadas, một loại bánh quiche mặn làm từ loco băm nhỏ và hành tây.

Dưới đây, Fishy giới thiệu cách chế biến nõn bào ngư Chile đơn giản nhất cho bạn:

1. Noãn bào ngư Chile hấp và áp chảo

Chà xát thịt locos đã rã đông với muối hai lần để loại bỏ chất nhờn và vết đen.

Nõn Bào ngư Chile

Nõn Bào ngư Chile

Làm ấm chảo với dầu và gừng, để lửa lớn cho thịt Locos úp mặt phẳng xuống, nước chảy ra nhiều, cho nửa cốc rượu gạo vào, để lửa vừa và đậy nắp. 
Nấu trong 4 phút, chất lỏng sẽ dần khô lại.

Nõn Bào ngư Chile

Kết cấu giòn như bào ngư, hương vị đậm đà thơm ngon.

2. Noãn bào ngư Chile Nướng

Nõn Bào ngư Chile

Nõn bào ngư trước khi nướng

Đặt thịt địa phương lên giấy nướng, thêm một thìa canh rượu gạo, gừng, hương thảo (hoặc rau mùi), bọc lại và nướng ở 200˚C trong 10 phút, để cửa lò mở hé trong 5 phút.

Đóng gói và nướng

Nõn bào ngư chile sau khi nướng

Noãn bào ngư chile sau khi nướng

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng