Ẩm thực

Ốc bulot Pháp là ốc gì? Khám phá những món ngon hấp dẫn từ ốc bulot Pháp
Ốc bulot Pháp là ốc gì? Khám phá những món ngon hấp dẫn từ ốc bulot Pháp

Bạn đã từng nghe đến ốc bulot pháp chưa? Trong thế giới ẩm thực sang trọng, ốc bulot pháp đã trở thành một nguyên liệu đáng chú ý, mang đến những món ngon đẳng cấp và tinh tế. Với vẻ ngoài quý phái và hương vị độc đáo, ốc bulot mang biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp.

Cua nâu Scotland - Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và chất lượng
Cua nâu Scotland - Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và chất lượng

Cua nâu Scotland hay còn gọi là cua gạch Nauy nổi tiếng bởi sự thơm ngon và hấp dẫn của gạch cua. Trong nhiều loại cua biển, cua nâu được ưa chuộng nhất và dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon. Hãy cùng tìm hiểu về cua nâu Scotland siêu gạch qua bài viết dưới đây nhé.

Bào ngư Úc viền xanh món quà được thiên nhiên ban tặng số 1 thế giới
Bào ngư Úc viền xanh món quà được thiên nhiên ban tặng số 1 thế giới

Được giới thượng lưu ưa chuộng, đa phần xuất hiện trong các bữa ăn sang trọng hoặc thực đơn ở nhà hàng. Tuy quen thuộc nhưng bạn đã biết tất tần tật về nguồn gốc, đặc điểm bào ngư Úc, giá trị dinh dưỡng của bào ngư và mẹo để mua bào ngư Úc được ngon nhất chưa, hãy cùng theo dõi thông tin dưới bài viết dưới đây nhé!

Sashimi tôm đỏ Argentina – Điểm nhấn đẳng cấp trong ẩm thực
Sashimi tôm đỏ Argentina – Điểm nhấn đẳng cấp trong ẩm thực

Tôm đỏ Argentina được nhiều người biết đến là loại hải sản ngon. Con tôm đỏ được đánh bắt ngoài khơi Argentina và nổi tiếng với đặc điểm màu đỏ tươi, hương vị tinh tế và kết cấu thịt dày. Tôm đỏ có kích thước lớn hơn nhiều so với tôm thông thường.  Tôm đỏ được chế biến thành nhiều món ăn đẳng cấp, đặc biệt Sashimi tôm đỏ không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Bào ngư viền xanh Úc – Nguyên liệu vàng cho món ngon thượng hạng
Bào ngư viền xanh Úc – Nguyên liệu vàng cho món ngon thượng hạng

Bào ngư viền xanh Úc là nguyên liệu vàng cho món ngon thượng hạng không chỉ có giá trị cao mà còn là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Bào ngư trở thành nguyên liệu quý hiếm và chỉ xuất hiện trên bàn ăn của giới thượng lưu.

Vậy, bào ngư viền xanh Úc là gì, giá trị dinh dưỡng như thế nào và cách chế biến bào ngư thành những món ăn ngon nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin này dưới bài viết dưới đây nhé!

Lươn nướng món ăn ngon đặc sắc nhất trong ẩm thực Nhật Bản
Lươn nướng món ăn ngon đặc sắc nhất trong ẩm thực Nhật Bản

Trong thế giới ẩm thực đa dạng, Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món ăn độc đáo và hương vị tinh tế. Trong số đó, lươn nướng là một món ăn truyền thống đặc sắc, không chỉ được yêu thích bởi người Nhật mà còn thu hút sự chú ý của nhiều người sành ăn trên khắp thế giới. Với hương vị độc đáo, chất dinh dưỡng cao và sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần, lươn nướng đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người sành ăn đam mê ẩm thực nhật Bản.

Tôm đỏ Atlantic - Món ăn đẳng cấp ngon chuẩn vị nhà hàng
Tôm đỏ Atlantic - Món ăn đẳng cấp ngon chuẩn vị nhà hàng

Thực đơn chuẩn vị nhà hàng với nhiều món hải sản không còn xa lạ với bạn. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một loại tôm đặc biệt sau đây với hương vị tươi ngon và phong cách ẩm thực Âu đầy tinh tế, tôm đỏ Atlantic chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị thành viên khó tính nhất trong gia đình cùng khám phá tại sao tôm đỏ Atlantic lại được ưa chuộng như thế và một số món ăn đặc trưng ngay dưới bài viết nhé.

Top 5 loại hải sản hấp dẫn ngày tết đoàn viên bạn không thể bỏ lỡ
Top 5 loại hải sản hấp dẫn ngày tết đoàn viên bạn không thể bỏ lỡ

Tết trung có ý nghĩa là sự đoàn tụ, sum họp hay còn gọi với cái tên ý nghĩa là tết đoàn viên. Theo phong tục người Việt, tất cả các thành viên trong gia đình đều mong muốn quây quần bên nhau làm cỗ cúng gia tiên. Người lớn, trẻ nhỏ quây quần vui chơi, rước đèn phá cỗ. 

Gợi ý 2 món từ cua nâu Scotland - Chắc thịt, gạch nhiều
Gợi ý 2 món từ cua nâu Scotland - Chắc thịt, gạch nhiều

Cua nâu Scotland là một loại hải sản biển phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực. Với vỏ cứng màu nâu và thịt ngọt, cua nâu mang đến hương vị độc đáo và hấp dẫn cho các món ăn. Không chỉ ngon miệng, cua nâu còn giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin và khoáng chất. Được so sánh có dinh dưỡng selen gấp 3 lần so với cá tuyết và gấp 12 lần thịt bò. Cua nâu được dùng để chế biến nhiều món ngon đa dạng như hấp, sốt me, nướng mọi, súp, …

Mẹo vặt hướng dẫn rã đông đúng cách từng loại hải sản
Mẹo vặt hướng dẫn rã đông đúng cách từng loại hải sản

Khi mua hải sản đông lạnh, việc rã đông đúng cách là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ nguyên hương vị tươi ngon của hải sản. Dưới đây là một số mẹo vặt hướng dẫn rã đông đúng cách từng loại hải sản để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và an toàn.


Hiển thị 121 - 130 / 143 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng