Vì sao bào ngư Úc lại được ưa chuộng và ngày càng phổ biến?

Bào ngư Úc là một loại hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, được nhiều khách hàng ưa chuộng. Trong những năm gần đây, bào ngư ngày càng trở nên phổ biến hơn, được nhiều người tiêu dùng biết đến và sử dụng. Vậy, vì sao bào ngư Úc lại được ưa chuộng và ngày càng phổ biến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân dưới đây cùng Fishy nhé!

1. Hàm lượng dinh dưỡng trong bào ngư Úc cao

Bào ngư Úc là loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, là nguồn cung cấp protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng dồi dào. Trong đó, phải nói đến là Omega-3 có đặc tính chống viêm. I-ốt là một khoáng chất cần thiết cho chức năng khỏe mạnh của tuyến giáp, điều chỉnh sự phát triển cơ thể khỏe mạnh. Phốt pho rất cần thiết cho sức mạnh của xương và đóng vai trò quan trọng trong cách cơ thể lưu trữ và sử dụng năng lượng. Selenium được biết là có đặc tính chống oxy hóa đặc biệt, có thể bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.

Bào ngư viền xanh Úc

Các chất dinh dưỡng trong bào ngư có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người:

  • Tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
  • Hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện hệ tiêu hóa
  • Tăng cường sinh lực, cải thiện sức khỏe sinh lý
  • Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa

2. Hương vị thơm ngon của bào ngư

Thịt bào ngư Úc có vị ngọt thanh, giòn dai, rất thơm ngon và thịt trắng như ngọc trai. Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ, mang đến hương vị độc đáo và hấp dẫn. Một số món ăn ngon từ bào ngư có thể kể đến như:

Cháo bào ngư viền xanh Úc

  • Bào ngư xào tỏi
  • Bào ngư nướng phô mai
  • Súp bào ngư vi cá

Đặc biệt, bào ngư sashimi nổi tiếng khi giữ trọn vẹn hương vị ngọt ngào và chất lượng tươi ngon rất được khách hàng yêu thích. Mang đến nhiều hương vị mới lạ khi thưởng thức và dinh dưỡng trong bào ngư.

sashimi bào ngư Úc

Xem thêm các công thức món ăn ngon tại kênh Ẩm thực của chúng tôi tại đây nhé.

3. Tính khan hiếm của bào ngư Úc

Bào ngư Úc là loài sinh vật biển sống ở những vùng biển sâu, có môi trường sống đặc thù, khó nuôi trồng. Vì vậy, chúng có số lượng tự nhiên ít, không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ. Điều này cũng góp phần làm cho bào ngư trở thành một loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ.

4. Sự phát triển của công nghệ nuôi trồng bào ngư tại Úc

Trong những năm gần đây, công nghệ nuôi trồng bào ngư đã được phát triển mạnh mẽ, giúp tăng sản lượng bào ngư, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng của thị trường. Điều này cũng góp phần làm cho bào ngư ngày càng phổ biến hơn.

Đảm bảo bào ngư Úc được nuôi trồng trong điều kiện phù hợp với chu kỳ tự nhiên của đại dương. Tất cả bào ngư của chúng tôi đều được thu hoạch và làm sạch bằng tay trước khi được chế biến một cách nhanh chóng. Chìa khóa để bảo tồn chất lượng tự nhiên của bào ngư nuôi của chúng tôi là kiểm soát quá trình xử lý diễn ra sau khi thu hoạch. Chúng tôi sử dụng cơ sở đông lạnh bằng nước muối và nitơ tại chỗ để bảo quản bào ngư ở tình trạng tốt nhất trước khi vận chuyển đến cơ sở chế biến trung tâm.

Bào ngư Úc nuôi trồng dạt chuẩn chứng nhận ASC

Tại đây, công nghệ phân loại và đóng gói phức tạp được áp dụng để hoàn thiện quy trình tạo ra sản phẩm bào ngư được đóng gói hoàn hảo, phù hợp với những khách hàng khó tính nhất trên thế giới.

Bào ngư Úc được ưa chuộng và ngày càng phổ biến là nhờ vào những yếu tố sau:

  • Hàm lượng dinh dưỡng cao: Bào ngư là nguồn cung cấp protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.
  • Hương vị thơm ngon: Thịt bào ngư có vị ngọt thanh, giòn dai, rất thơm ngon, được nhiều người yêu thích.
  • Tính khan hiếm: Bào ngư là loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ, mang lại cảm giác sang trọng và đẳng cấp cho người thưởng thức. Môi trường tự nhiên có vùng nước sạch giúp bào ngư phát triển tự nhiên đúng quy trình phù hợp với chu kỳ tự nhiên của đại dương.
  • Sự phát triển của công nghệ nuôi trồng: Công nghệ nuôi trồng bào ngư đã được phát triển mạnh mẽ, giúp tăng sản lượng bào ngư, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng của thị trường. Các chứng chỉ về nuôi trồng được cấp ASC, đây là tiêu chuẩn toàn cầu đối với việc nuôi trồng thuỷ sản có trách nhiệm và dựa trên 4 nền tảng chính là môi trường, xã hội, an sinh động vật và an toàn thực phẩm. ASC kết hợp MSC cung cấp tới khách hàng dịch vụ chứng nhận MSC chuỗi hành trình sản phẩm.

Tóm lại, bào ngư Úc ngày càng được các khách hàng săn lùng bởi đây là một loại thực phẩm quý giá nổi tiếng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trên toàn thế giới.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0908 243 798


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng