Mì udon một món ăn truyền thống và rất được yêu thích tại "Xứ sở Mặt trời mọc" bởi nhắc đến mì Nhật Bản thì không thể không nhắc tới món mì Udon. Sợi mì dai, ngon được chế biên thành nhiều món ăn ngon: mì udon Dashi, tempura (món bao bột chiên) (ăn theo người Nhật), hay Mi Udon được nấu trong nước dùng cùng với hải sản, thịt và rau là cách ăn phổ biến nhất của người Việt Nam.
Đặc điểm mì udon
Mì udon, một loại mì truyền thống của Nhật Bản, có những đặc điểm độc đáo và tinh tế. Với độ dày vượt trội và đàn hồi tốt, mì udon mang đến cảm giác ngậy và dai khi nhai, đồng thời vẫn giữ được độ mềm mịn. Màu sợi mì trắng sữa tự nhiên tạo nên vẻ tinh khiết và đẹp mắt. Với kích thước lớn hơn, mì udon thường được sử dụng trong các món nước như udon soup hay mì xào udon, nhưng cũng có thể thưởng thức trong các món ăn khác như mì xào, salad hay mì chiên. Quá trình nấu mì udon cũng đơn giản, chỉ cần nấu chín trong nước sôi rồi lọc và rửa sạch bằng nước lạnh. Mì udon là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản, mang đến những món ăn ngon, độc đáo và bổ dưỡng.
Lợi ích của mì udon
- Mì udon chưa ít calo
- Hàm lượng Carbohydrate phức hợp cao
- Nguồn cung cấp lượng protein chất lượng cao
- Thân thiện với dạ dày
- Duy trì nhiệt độ cơ thể
- Chứa ít chất béo
- Gần như không chưa chất Gluten
- Mì udon dễ ăn, kết hợp được với nhiều món ăn khác
- Chống ung thư đại tràng
- Cung cấp hàm lượng chất sắt cao
- Nguồn thức ăn lành mạnh
- Sử dụng tiện lợi nhanh chóng
Hướng dẫn các món ngon từ mì udon
Dưới đây Fishy hướng dẫn cách làm một số món ngon từ mì udon với hương vị chuẩn Nhật Bản. Các bạn cùng xem công thức và thực hiện món ăn
1. Udon Soup
- Nguyên liệu: mì udon, nước dùng dashi (hoặc nước dùng cá), gà hoặc thịt bò, rau củ (cải bắp, nấm, cà rốt), hành tây, nori (tảo biển), trứng.
- Hướng dẫn: Nấu nước dùng dashi hoặc nước dùng cá, sau đó thêm gà hoặc thịt bò đã được thái lát mỏng vào nồi. Khi thịt gà hoặc bò chín, thêm rau củ và hành tây vào nồi. Nấu mì udon trong nước sôi riêng, sau đó lọc và cho vào tô. Đổ nước dùng và thêm topping như nori và trứng đã luộc. Thưởng thức nóng.
2. Yaki Udon
- Nguyên liệu: mì udon, thịt lợn hoặc gà, rau củ (cải bắp, cà rốt, hành tây), nấm, gia vị (nước tương, mì chính, đường, tiêu), dầu ăn.
- Hướng dẫn: Hấp mì udon để làm mềm. Trong một chảo lớn, nướng thịt lợn hoặc gà đã được thái mỏng với dầu ăn. Thêm rau củ và nấm vào chảo và xào cho đến khi chín. Sau đó, thêm mì udon vào chảo và trộn đều với các gia vị như nước tương, mì chính, đường và tiêu. Xào đến khi mì udon chín và hấp dẫn mùi thơm. Thưởng thức nóng.
3. Tempura Udon
- Nguyên liệu: mì udon, tôm hoặc cá, rau củ (cải bắp, cà rốt), bột tempura, dầu ăn, nước tương.
- Hướng dẫn: Chiên tôm hoặc cá trong bột tempura đã trộn với nước lạnh cho đến khi vàng và giòn. Nấu mì udon trong nước sôi riêng, sau đó lọc và cho vào tô. Đổ nước tương và thêm rau củ đã luộc. Đặt tôm hoặc cá tempura lên mì udon. Thưởng thức nóng.
Những món ngon trên Fishy gợi ý một số ví dụ về cách sử dụng mì udon trong ẩm thực Nhật Bản. Bạn có thể thay đổi và thêm các nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn phong phú và độc đáo. Chúc bạn thành công và thưởng thức những món ngon từ mì udon!
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394