Tại Sao Nên Mua Hải Sản Đông Lạnh Thay Vì Hải Sản Tươi?

Hải sản chiếm một phần quan trọng trong chế độ ăn hằng ngày của mọi người trên toàn thế giới, chúng không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là nguồn năng lượng dồi dào cho sức khoẻ con người. Một số người cho rằng hải sản tươi tốt hơn hải sản đông lạnh, vậy tại sao nên mua hải sản đông lạnh thay vì hải sản tươi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Không phải ai cũng biết rằng cá đông lạnh lành mạnh và ngon hơn cá tươi, mặc dù vẫn được tiêu thụ với số lượng lớn. Và có một lời giải thích thực tế về khuyến nghị này. Cá đông lạnh được chế biến từng bước để làm cho chúng trở nên bổ dưỡng và ngon miệng.

Nói một cách chính xác, tất cả các nhà cung cấp hải sản đông lạnh thường làm sạch và sơ chế chúng trên đại dương trong vòng vài giờ sau khi đánh bắt. Sau đó, quá trình đông lạnh nhanh sẽ khóa chặt dinh dưỡng, độ tươi và hương vị. Mặt khác, những người thích ăn cá tươi; đối với họ, nên nấu và ăn ngay sau khi đánh bắt, nếu không, cá sẽ mất đi tính nguyên bản.

Ngoài việc giữ được độ tươi lâu hơn cá tươi, cá đông lạnh còn mang lại nhiều lợi ích khác. Sau đây là một số lý do cụ thể hơn mà bạn nên xem xét khi mua hải sản đông lạnh thay vì hải sản tươi:

1. Giảm thiểu tác động đến môi trường

Vì cá tươi thường không còn tươi sau vài ngày đánh bắt nên thường phải vận chuyển bằng đường hàng không. Ngược lại, hải sản đông lạnh có thể được vận chuyển thương mại bằng xe tải, đường sắt hoặc tàu thủy, điều này không gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường.

2. Tạo ra ít chất thải hơn

Trong trường hợp hải sản tươi sống, nhiều thứ bị vứt bỏ trước khi chúng phù hợp để tiêu thụ, điều này gây ra nhiều chất thải hơn. Trong khi đó, hải sản đông lạnh không bị hỏng nhanh như hải sản tươi sống và cho phép bạn mua một lượng cụ thể khi bạn cần. 

3. Hải sản đông lạnh có sẵn quanh năm

Hải sản tươi sống theo mùa, vì vậy nguồn cung hạn chế quanh năm, trong khi hải sản đông lạnh dễ dàng có sẵn bất kỳ thời điểm nào trong năm. Như đã đề cập trước đó, hương vị, tính nguyên bản và dinh dưỡng bị giới hạn trong cá đông lạnh ở biển. Bạn muốn mua hải sản đông lạnh dù trái mùa hay bất kỳ loại hải sản đông lạnh nào khác, bạn có thể mua bất kỳ thời điểm nào trong năm.

4. Tăng cường an ninh cho ngư dân

Hải sản đông lạnh giúp người câu cá không phải mang cá trở lại bờ biển ngay sau khi đánh bắt trong điều kiện khắc nghiệt. Nó cũng khuyến khích họ đánh bắt cá khi thực sự an toàn.

5. Thuận tiện và tránh lãng phí

Hải sản sau khi đông lạnh sẽ dễ dàng bảo quản và sử dụng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian đến tay người tiêu dùng.
Hải sản đông lạnh cung cấp cho mỗi bữa ăn một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Với đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể như bổ sung omega-3, EPA, DHA, bổ sung sắt, kẽm, protein cho cơ thể… Hải sản đông lạnh không bị mất quá nhiều chất dinh dưỡng vì vậy khi chế biến món ăn hải sản vẫn luôn giữ nguyên hàm lượng vốn có.

Hải sản đông lạnh có thể bảo quản dễ dàng ở tủ đông rất dễ sử dụng vì đã được làm sạch, đặc biệt tiết kiệm được chi phí và có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Vì vậy, cho dù bạn muốn ăn tôm đỏ đông lạnh, hàu đông lạnh, bào ngư đông lạnh, cá tuyết đông lạnh, v.v. Fishy Việt Nam là nhà cung cấp hải sản đông lạnh tuyệt vời mà bạn có thể tin tưởng mà không cần suy nghĩ thêm! Các sản phẩm hải sản cao cấp của chúng tôi được chọn lọc từ các đối tác hàng đầu trên thế giới về vùng biển sạch, hải sản đạt chất lượng và nhiều chứng chỉ an toàn của hội đồng quản lý biển, an toàn thực phẩm, …

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng