Mẹo Vặt Chọn Mua Hải Sản Đông Lạnh Tươi Ngon

Hải sản đông lạnh là lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng hiện nay, đặc biệt là khi thị trường hải sản tươi sống không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng. 

Nhiều người tiêu dùng còn phân vân giữa chọn lựa hải sản đông lạnh như thế nào thì dưới đây là một số mẹo vặt để bạn có thể chọn mua hải sản đông lạnh tươi ngon từ Fishy Việt Nam một cách thông minh.

1. Chú ý đến nguồn gốc và chất lượng sản phẩm:

Khi mua hải sản đông lạnh, việc quan trọng nhất là phải chú ý đến nguồn gốc của sản phẩm. Hãy xem kỹ thông tin trên bao bì về nguồn nguyên liệu chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm và không sử dụng các chất bảo quản độc hại.  

Nguồn gốc và chất lượng sản phẩm

2. Chọn sản phẩm có tem chứng nhận và đóng gói chuyên nghiệp:

Mỗi sản phẩm hải sản đông lạnh đều có tem chứng nhận xuất xứ và chất lượng, giúp bạn yên tâm về nguồn gốc và quy trình sản xuất. Đóng gói chuyên nghiệp cũng giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.

3. Chọn các loại hải sản tốt cho sức khoẻ:

Một số các loại hải sản đông có sẵn lạnh như tôm đỏ Atlantic, cá tuyết Pháp, cá ngừ, trứng cá, sò điệp, cua nâu... đảm bảo vị ngon và dễ chế biến.

Chọn các loại hải sản tốt cho sức khoẻ

4. Kiểm tra tình trạng đóng băng và màu sắc:

Khi mua hải sản đông lạnh, hãy chú ý kiểm tra xem sản phẩm có bị tan chảy, tình trạng đóng băng đồng đều không. Màu sắc của hải sản cũng nên đẹp và tự nhiên.

Kiểm tra tình trạng đóng băng của hải sản

5. Lưu trữ và sử dụng đúng cách:

Sau khi mua hải sản đông lạnh nếu bạn chưa dùng ngay cần lưu trữ sản phẩm trên ngăn đá tủ đông ở nhiệt độ thích hợp. Khi chế biến, nên rã đông sản phẩm dần dần trong tủ lạnh để đảm bảo vẫn giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất.
6. Những điều cần lưu ý khi mua hải sản đông lạnh:

  • Bạn nên chọn mua tại những cửa hàng, thương hiệu uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Không mua hải sản khi đã bị mở, bị rách, bị nhàu nát hoặc có cảm giác bị mềm.
  • Bạn không nên mua những gói thịt cá đông lạnh không có độ cứng, thân cá không được uốn cong.
  • Không mua những gói hải sản có băng tuyết quá nhiều vì điều đó chứng tỏ sản phẩm trong bao bì đã để quá lâu hoặc đã bị rã đông và làm đông trở lại.

7. Những lợi ích khi chọn hải sản đông lạnh:

  • Với công nghệ phát triển, việc đánh bắt và đông lạnh ngay trên tàu thuyền đánh bắt giúp hải sản giữ nguyên trạng thái TƯƠI, ngoài ra đông lạnh bằng công nghệ IQF hiện đại còn tiêu diệt ký sinh trùng và giữ được dinh dưỡng của hải sản không khác gì hải sản tươi sống.
  • Hải sản đông lạnh có sẵn tại các siêu thị, hệ thống phân phối dễ dàng tìm mua một cách tiện lợi.
  • Mua hải sản quanh năm: hải sản tươi sống và dinh dưỡng bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như thời tiết, mùa, quá trình vận chuyển trong khi hải sản đông lạnh có sẵn quanh năm ít tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài.

Hải sản đông lạnh tươi ngon

Những mẹo vặt trên sẽ giúp bạn chọn mua và sử dụng hải sản đông lạnh một cách hiệu quả và an toàn nhất. Đừng quên tham khảo các thông tin về ẩm thực của chúng tôi để có những công thức món ăn hoàn hảo nhất nhé!
 

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng