Sashimi cá trích ép trứng - Món ăn Nhật Bản bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ

Cá trích ép trứng là món ăn truyền thống đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, được làm từ những lát thịt cá trích tươi sống cùng với trứng cá chuồn. Món ăn này có hương vị thơm ngon, béo ngậy, kích thích vị giác của người thưởng thức. Không chỉ vậy, sashimi cá trích ép trứng còn là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Cá trích ép trứng có nguồn gốc từ đâu?

Cá trích ép trứng là món ăn Nhật có tên tiếng Nhật gọi là Kanzunoko Nishin là một phần thịt cá trích được gắn với trứng cá. Thịt của cá phía trên trứng thường dùng là loại thịt cá trích phi lê, bên dưới là trứng cá chuồn (tobiko). Thưởng thức cá trích ép trứng có vị bùi thơm béo ngậy của cá trích ngâm dấm, giòn tan ngọt lịm của trứng cá chuồn ngâm dấm.

Sashimi Cá trích ép trứng bổ dưỡng

Cá trích ép trứng có mấy loại?

Cá trích ép trứng có 3 loại theo 3 vị khác nhau. Mỗi thanh có độ dài khoảng 10 cm và trọng lượng khoảng 120-150gr.
– Cá trích ép trứng màu vàng: vị tự nhiên
Đây là loại cá trích được ưa chuộng nhiều nhất, bởi đây là màu nguyên bản của trứng cá chuồn mang lại hương vị tự nhiên, thuần tuý. Giữ nguyên hương vị của cá và trứng cá.

Cá trích ép trứng màu vàng vị tự nhiên

– Cá trích ép trứng đỏ: vị gừng muối 
Vị gừng muối, đây là một loại gia vị phổ biến trong các món ăn sashimi, sushi Nhật. Đặc biệt, vị gừng muối kết hợp trong thanh cá trứng, khi thưởng thức sẽ có hương vị giòn ngọt và cay dịu của gừng hồng.

Cá trích ép trứng màu đỏ vị gừng

– Cá trích ép trứng xanh: vị mù tạt
Màu xanh của trứng cá chuồn được ướp với wasabi (mù tạt) tạo nên một màu xanh đẹp mắt. Màu xanh có sự kết hợp của cá trích béo và vị cay cay của mù tạt giúp tăng hương vị hoàn toàn, kích thích vị giác của thực khách.

Cá trích ép trứng màu xanh vị wasabi

Công dụng của sashimi cá trích ép trứng đối với sức khỏe

  1. Tăng cường sức khỏe tim mạch: Axit béo omega-3 có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, giúp bảo vệ tim mạch khỏi các bệnh lý như xơ vữa động mạch, đột quỵ.
  2. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer: Axit béo omega-3 có tác dụng bảo vệ não bộ khỏi các gốc tự do, giúp cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
  3. Tăng cường thị lực: Axit béo omega-3 có tác dụng bảo vệ mắt khỏi các bệnh lý về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
  4. Bảo vệ xương khớp: Axit béo omega-3 có tác dụng giảm viêm, giúp bảo vệ xương khớp khỏi các bệnh lý như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp.
  5. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Axit béo omega-3 có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
  6. Tăng cường hệ miễn dịch: Axit béo omega-3 có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Hướng dẫn sử dụng sashimi cá trích ép trứng

Dùng sống trực tiếp, làm sashimi hoặc các món trong sushi.
Sau khi mở bao bì, thái lát vừa ăn rồi để rã đông tự nhiên. Dùng kèm với mù tạc và nước tương Nhật sẽ tăng hương vị ngon hơn.

Sashimi Cá trích ép trứng bổ dưỡng

  • Cá trích ép trứng dùng kèm với cơm nắm, cá hồi phi-lê chấm mù tạt đều ngon.
  • Cá trích ép trứng cuộn cơm: cơm dẻo được nắm thành khối chặt, đặt miếng cá trích ép trứng lên trên, dùng rong biển cuộn chặt và thưởng thức. Là món ăn khá phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng tại Nhật.
  • Cá trích ép trứng với rong nho: là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng. 

Bảo quản cá trích ép trứng

Sản phẩm không để ở nơi có ánh nắng trực tiếp
Đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp -18oC

Lưu ý khi ăn sashimi cá trích ép trứng

  • Sashimi cá trích ép trứng là một món ăn tươi sống, vì vậy cần được bảo quản và chế biến cẩn thận.
  • Cá trích cần được mua ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Không nên ăn quá nhiều sashimi cá trích ép trứng trong một lần.
  • Sashimi cá trích ép trứng là một món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bạn có thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. 
  • Cá trích ép trứng vì đã sơ chế cho việc ăn sống nên sẽ không thích hợp với những món chế biển trên lửa.

Sashimi Cá trích ép trứng

Mua cá trích ép trích ở đâu?

Để mua lẻ cá trích ép trứng bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín như cửa hàng hải sản, siêu thị lớn. Đây là những địa điểm uy tín để đảm bảo những sản phẩm chất lượng nhất và an toàn. Nên chọn những thanh cá trích ép trứng còn nguyên vẹn, có nhãn ghi đầy đủ thông tin và đảm bảo bao bì không bị rách. Nên lựa chọn sản phẩm không hỏng, không bị chảy nước và màu sắc tươi sáng đảm bảo.

Cá trích ép trứng được nhập khẩu trực tiếp bởi công ty TNHH Fishy Việt Nam – Đơn vị tiên phong nhập khẩu và phân phối hải sản uy tín nhất tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ các loại hải sản cao cấp cho thị trường Việt Nam. Với sứ mệnh mang những loại hải sản tươi ngon nhất, dinh dưỡng nhất ở khắp nơi trên thế giới cho người Việt Nam thưởng thức, Fishy Việt Nam đảm bảo sẽ mang đến cho thực khách những thanh cá trích ép trứng ngon và chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng