Bật mí cách làm sashimi bạch tuộc Nhật hấp dẫn

Các loại cá sashimi đều là các món khá quen thuộc với thực khách sành ăn, hôm nay Fishy sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sashimi bạch tuộc giòn, tươi ngon dễ dàng và tiện lợi. 

Bạch tuộc có thịt mềm ngọt, trắng và dai nhẹ luôn là món ăn ưa thích của nhiều người, làm sashimi bạch tuộc sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị nguyên bản cùng với mù tạt hăng nồng, vị ngọt lịm của xì dầu sẽ làm tăng thêm sự ngon của món ăn.

Nguyên liệu thực hiện món sashimi bạch tuộc Nhật:

  •  1 con bạch tuộc 
  •  Gari (gừng muối)
  •  Wasabi
  •  Shoyu (nước tương Nhật Bản)
  •  Rau sống như rong biển, tía tô, hành lá (tuỳ sở thích)

Không chờ lâu nữa, xắn tay áo và thực hiện các bước dưới đây để làm món sashimi bạch tuộc Nhật ngay! 

Bước 1. Đầu tiên làm sạch bạch tuộc

Rửa sạch con bạch tuộc dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào. (Nếu là bạch tuộc đông lạnh, hãy rã đông chúng dưới ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến nhé). Sau đó, lấy dao sắc và cắt bỏ các phần mắt, da của bạch tuột, chỉ để lại phần thịt.

Bạch tuộc đông lạnh

Bước 2. Cắt bạch tuộc sashimi
Sau khi rửa xong ta làm khô bạch tuộc cho hết nước. Dùng dao mỏng sắc để chia thành từng phần và cắt thành những lát mỏng khoảng 0.5cm miếng sashimi. Cắt ngang theo đường ngang của con bạch tuộc để tạo ra những lát dài và mỏng.

Bước 3. Sắp xếp sashimi

Sắp xếp những lát bạch tuộc sashimi đã cắt lên một chiếc đĩa. Bạn có thể sắp xếp chúng theo mẫu tự do hoặc theo một kiểu truyền thống đẹp mắt.

Sashimi bạch tuộc Nhật

Sashimi bạch tuộc Nhật

Bước 4. Chuẩn bị nước chấm

Trong một chén nhỏ, pha chế một số nước tương Nhật Bản (shoyu) và thêm một ít wasabi để tạo ra nước chấm. Bạn cũng có thể dùng thêm gừng muối (gari) vào đĩa để làm món này thêm thú vị tăng hương vị cho món bạch tuộc sashimi.

Món ăn kèm nước tương, mù tạt và gừng hồng ngâm

Món ăn kèm nước tương, mù tạt và gừng hồng ngâm

Bước 5. Ăn kèm rau

Bạn có thể thêm rau sống như rong biển, tía tô và hành lá vào đĩa sashimi để làm cho món ăn thêm tươi ngon và hấp dẫn.

Bước 6. Thưởng thức cách ăn sashimi Nhật Bản ngon đúng điệu

Sashimi bạch tuộc đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể chấm mỗi lát bạch tuột vào nước chấm đã pha kèm với mù tạt và thưởng thức cùng với rau sống và gừng hồng muối.

Sashimi bạch tuộc Nhật

Thưởng thức món sashimi bạch tuộc Nhật ngon đúng điệu

Trên đây là những thông tin về món sashimi bạch tuộc Nhật? Cách ăn sashimi Nhật Bản ngon đúng điệu. Hãy theo dõi cuốn sổ ẩm thực mỗi ngày tại trang web Fishy.vn, truy cập vào mục Ẩm thực của chúng tôi với các công thức đơn giản.                    
 

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0908 243 798


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng