Bạch tuộc loại hải sản phổ biến và được yêu thích bởi nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi. Chúng không chỉ được ưa chuộng bởi sự thơm ngon mà còn có tác dụng tăng cường và bồi bổ cơ thể. Với hương vị độc đáo và đa dạng cách chế biến, bạch tuộc Nhật là một món ăn thú vị và hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản.
Lợi ích
- Được nhập khẩu trực tiếp tại các nhà máy lớn trên Thế giới
- Đảm bảo những bữa ăn ngon - tiện lợi nhất
- Date luôn mới
- Chứng nhận an toàn thực phẩm
- Linh hoạt kết hợp được nhiều loại rau, tinh bột
- Giữ trọn vẹn hương vị và nguồn dưỡng chất
- Một lựa chọn thông minh cho khách hàng quan tâm đến sức khoẻ
- Giá trị dinh dưỡng cao, tăng cường và bồi bổ sức khỏe
Đặc điểm bạch tuộc
Bạch tuộc có xuất xứ từ Nhật Bản, với đặc điểm dễ nhận biết vì có những xúc tua dài, kích thước lớn màu hồng tươi, đậm màu. Bên trong thịt dày màu trắng trong, với hương vị thơm ngon dai giòn khi chế biến các món nướng, sashimi. Bạch tuộc Nhật được xếp hạng là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng và vô cùng dễ ăn.
Giá trị dinh dưỡng của bạch tuộc Nhật
1. Protein: Bạch tuộc là một nguồn giàu protein. Chỉ 100g bạch tuộc cung cấp khoảng 30g protein, giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ phát triển và sửa chữa cơ bắp.
2. Chất béo: Bạch tuộc chứa ít chất béo bão hòa và nhiều chất béo không bão hòa, đặc biệt là axit béo omega-3. Omega-3 có tác dụng chống viêm, bảo vệ tim mạch và giúp cải thiện chức năng não.
3. Vitamin và khoáng chất: Bạch tuộc cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm vitamin B12, vitamin E, sắt, đồng, kẽm và iodine. Vitamin B12 là cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh và hệ tiêu hóa, trong khi sắt và đồng hỗ trợ sản xuất hồng cầu và cung cấp năng lượng.
4. Cholesterol: Bạch tuộc có hàm lượng cholesterol thấp. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến sức khỏe tim mạch và mức cholesterol trong máu.
5. Chất chống oxy hóa: Bạch tuộc chứa các chất chống oxy hóa như vitamin E và selen, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do và có tác dụng chống lão hóa.
Cách thực hiện các món ngon từ bạch tuộc ngay tại nhà
1. Bạch tuộc sous vide
Bạch tuộc Sous Vide được nấu chậm trong 5 giờ cho đến khi siêu mềm rồi nướng vàng trên chảo gang nóng để có màu cháy và giòn!
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc
- Tiêu
- Muối
- Chanh
- Xúc xích cay
- Bột ớt xông khói
Hướng dẫn cách làm
- Đun nóng nồi nước sous vid đến 172F độ.
- Trộn các gia vị lại với nhau (trừ chanh) và chà xát khắp con bạch tuộc.
- Cho vào túi hút chân không có xúc xích cay và bịt kín chân không.
- Nấu trong 5 giờ. Lấy nước ép có sẵn ra khỏi túi và đổ nước ép vào nồi.
- Đun sôi nước sốt trong 3-5 phút.
- Đun nóng chảo gang trên lửa cao.
- Thêm 1 muỗng canh dầu bơ (hoặc bất kỳ loại dầu có điểm bốc khói cao nào) và áp chảo bạch tuộc trong 1-2 phút mỗi mặt cho đến khi bạch tuộc hơi giòn.
- Cắt lát và dùng kèm với nước sốt và vắt chanh tươi.
Hình minh hoạ
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394