Cá cam Hamachi bổ sung dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe

Nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao, nhiều loại cá được sử dụng thay thịt trong bữa ăn hàng ngày. Cá cam Hamachi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ phát triển trí não, giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ thị lực, tốt cho xương khớp.

1/ Giới thiệu về cá cam Hamachi 

Cá cam Hamachi, hay còn gọi là cá đuôi vàng, là một loài cá biển có thịt thơm ngon, béo ngậy, được ưa chuộng trong nền ẩm thực Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài hương vị hấp dẫn, cá cam Hamachi còn là một nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe.

Cá cam hamachi

Sự kết hợp giữa bí quyết độc đáo và công nghệ mới nhất giúp cá cam Hampachi khẳng định là loài cá an toàn, chất lượng cao, “cực đẹp và cực ngon”, đúng như tên gọi của nó.

2/ Thành phần dinh dưỡng của cá cam Hamachi

Cá cam Hamachi là một nguồn cung cấp protein dồi dào, với hàm lượng protein trung bình khoảng 25%. Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, tham gia vào nhiều quá trình như tái tạo và sửa chữa các mô, tạo ra các enzyme và hormone, vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng.

Sashimi Cá cam hamachi

Ngoài ra, cá cam Hamachi còn chứa nhiều chất béo lành mạnh, bao gồm axit béo omega-3 và omega-6. Axit béo omega-3 có tác dụng giảm viêm, bảo vệ tim mạch, cải thiện trí nhớ và khả năng học tập, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.
Cá cam Hamachi cũng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, bao gồm vitamin A, vitamin D, vitamin B12, sắt, kali, magiê,... Các vitamin và khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, như tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ thị lực, xương khớp,...

Dinh dưỡng Cá cam hamachi

3/ Công dụng dinh dưỡng của cá cam Hamachi

Cá cam Hamachi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Axit béo omega-3 trong cá cam Hamachi có tác dụng giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL), từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ.
  • Hỗ trợ phát triển trí não: Axit béo omega-3 cũng có tác dụng hỗ trợ phát triển trí não, cải thiện trí nhớ và khả năng học tập.
  • Giảm viêm: Axit béo omega-3 có tác dụng giảm viêm, từ đó giúp cải thiện các triệu chứng của các bệnh viêm mạn tính như viêm khớp, viêm loét đại tràng,...
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin A, vitamin D, vitamin B12 và các khoáng chất trong cá cam Hamachi có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
  • Bảo vệ thị lực: Vitamin A trong cá cam Hamachi có tác dụng bảo vệ thị lực, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
  • Tốt cho xương khớp: Canxi, phốt pho và vitamin D trong cá cam Hamachi có tác dụng tốt cho xương khớp, giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương.

5/ Cách chế biến cá cam Hamachi

Cá cam Hamachi có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, như sashimi, sushi, sashimi, nướng, hấp,... Trong đó, sashimi và sushi là hai món ăn được ưa chuộng nhất.

tổng hợp cá cam

Để làm sashimi cá cam Hamachi, bạn cần chọn những con cá tươi ngon, sau đó cắt thành những lát mỏng. Sashimi cá cam Hamachi có vị thơm ngon, béo ngậy, là món ăn thích hợp để thưởng thức trong những dịp đặc biệt.
Để làm sushi cá cam Hamachi, bạn cần chuẩn bị cơm sushi, lá rong biển nori, cá cam Hamachi, wasabi và nước tương. Bạn trải lá rong biển nori lên một miếng rong biển, sau đó cho cơm sushi lên trên. Tiếp theo, bạn đặt cá cam Hamachi lên trên cơm sushi, rồi cuộn lại. Cuối cùng, bạn cắt sushi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

cá cam Hamachi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng

Tóm lại, cá cam Hamachi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn nên bổ sung cá cam Hamachi vào thực đơn của mình để tận hưởng hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của loại cá này.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng