Vì sao bào ngư viền xanh Úc có giá thành đắt đỏ hơn so với bào ngư thông thường?

Bào ngư viền xanh Úc, hay còn được gọi là abalone, là một loại hải sản xa xỉ và có giá trị cao trên thị trường. Một số đặc điểm nổi bật bên dưới bài viết sẽ giúp bạn phân biệt được vì sao bào ngư viền xanh Úc có giá thành đắt đỏ hơn so với bào ngư thông thường? Điều đặc điểm gì giúp bào ngư viền xanh Úc vẫn giữ vị trí đứng đầu về bào ngư đông lạnh sashimi ngon nhất thế giới mang lại mà bào ngư thông thường không thể cạnh tranh.

Bào ngư viền xanh Úc có đặc điểm nổi bật hơn bào ngư thông thường

Bào ngư Úc với nhiều đặc điểm nổi bật khác như sau:

-    Bào ngư Úc có thịt trắng như ngọc, thơm, giòn, ngọt và không bị tanh
-    Không chứa chất béo chuyển hoá, giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn so với bào ngư thường
-    Vỏ màu xanh lá cây tuyệt đẹp 
-    Mất từ 3-4 năm để sinh trưởng mới có thể khai thác
-    Đạt chứng nhận nuôi trồng thuỷ sản quốc tế ASC
-    Bào ngư được kiểm tra nhiều khâu và kiểm định nghiêm ngặt mới cho ra thành phẩm đạt chất lượng

Về môi trường sống của 2 loại bào ngư 

Bào ngư viền xanh Úc quý hiếm và nổi tiếng được nuôi dưỡng trong vùng nước lạnh, nhiệt độ mát hơn của nước biển cung cấp cho trang trại tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất bào ngư viền xanh Úc. Tasmania là nơi sản xuất bào ngư hoang dã lớn nhất thế giới và do đó nơi đây được phục vụ tốt bởi các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển bào ngư. Với cơ sở đông lạnh tại chỗ, công nghệ tiên tiến IQF giúp cấp đông bào ngư nhanh và giữ trọn hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Bào ngư viền xanh Úc quý hiếm và nổi tiếng được nuôi dưỡng trong vùng nước lạnh

Bào ngư viền xanh Úc quý hiếm và nổi tiếng được nuôi dưỡng trong vùng nước lạnh

Bào ngư viền xanh Úc sở dĩ có tên gọi như vậy vì nó có viền xanh vì hai bên mép bào ngư có 2 viền xanh ngọc bích vô cùng độc đáo, bên trong bào ngư sọc hổ rực rỡ.
Bào ngư viền xanh có màu xanh và thịt trắng đặc sắc thì bào ngư thông thường có lớp vỏ nâu xen kẽ, ít sặc sỡ, có vị mặn nhẹ và giá trị dinh dưỡng thấp hơn so với bào ngư viền xanh Úc.

Về chất lượng của bào ngư Úc so với bào ngư thông thường

Bào ngư viền xanh Úc có hương vị ngọt ngào, tinh tế, kết cấu mềm và thịt trắng như ngọc trai vì vậy, chúng trở thành một trong những món ngon biển được săn lùng nhiều nhất. Hoàn hảo để áp chảo và sashimi, bào ngư tinh tế nhất và thường được bán dưới dạng vỏ để giữ được hương vị và độ ngon tối đa. Vì khi cấp đông nguyên vỏ sẽ giữ chất lượng sashimi và không bị ảnh hưởng của môi trường bên ngoài khi tiếp xúc.

Sashimi bào ngư Úc

Sashimi bào ngư Úc

Trong khi đó, bào ngư thông thường giá rẻ trên thị trường só với bào ngư Úc bởi phần thịt dày, mỏng không đồng đều, lớp vỏ dày và bào ngư size nhỏ hơn. Chất lượng của bào ngư thông thường chưa qua kiểm nghiệm vì thế không đảm bảo an toàn đến sức khoẻ con người.

Bào ngư Hàn quốc

Bào ngư thông thường

Xem thêm: Bào Ngư

Xem thêm trang ẩm thực của chúng tôi tại đây

So sánh dinh dưỡng của 2 loại bào ngư trên thị trường

Bào ngư viền xanh Úc Bào ngư thông thường
Bào ngư viền xanh Úc ít chất béo và là nguồn cung cấp Omega 3, iốt, phốt pho (phốt phát) và selen dồi dào.
Omega 3 có đặc tính chống viêm. Iốt là một khoáng chất cần thiết cho chức năng khỏe mạnh của tuyến giáp, điều chỉnh sự phát triển cơ thể khỏe mạnh. Phốt pho rất cần thiết cho sức mạnh của xương và đóng vai trò quan trọng trong cách cơ thể lưu trữ và sử dụng năng lượng. Selenium được biết là có đặc tính chống oxy hóa đặc biệt, có thể bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.
Về bào ngư thông thường giá trị dinh dưỡng thấp hơn bào ngư Úc. Có hàm lượng cholesterol cao hơn mức bình thường. giàu chất đạm, chất béo, vitamin B, vitamin A, vitamin K, và nhiều khoáng chất như canxi, kẽm, và sắt.

Vì sao bào ngư viền xanh Úc có giá thành đắt đỏ?

Bào ngư thông thường được nuôi trồng và đánh bắt ồ ạt không có sự quản lý. Môi trường sống không được đảm bảo, vì được nuôi công nghiệp nên thúc đẩy tăng trưởng nhanh vì thế hầu như có quanh năm. Chính vì thế mà giá thành rẻ hơn so với bào ngư viền xanh Úc.

Vì sao bào ngư viền xanh Úc có giá thành đắt đỏ hơn so với bào ngư thông thường?

Thành phần dinh dưỡng của bào ngư viền xanh Úc

Bào ngư Úc sinh trưởng và phát triển tại quần đảo Tasmania cung cấp môi trường sống sạch hoàn hảo cho loài bào ngư tự nhiên này – vùng biển nơi đây lạnh với nguồn thức ăn hệ thực vật phong phú hơn. Nơi đây còn được cấp các chứng chỉ ASC về vùng nuôi trồng thuỷ sản do đó kết quả cho thấy tại sao bào ngư ở đây được các thực khách sành ăn săn đón trên khắp thế giới bởi hương vị thơm ngon. 

Bào ngư Úc sản phẩm sashimi chất lượng 

Để đặt hàng bào ngư viền xanh Úc uy tín và đạt chuẩn các chứng chỉ chuẩn quốc tế tại Việt Nam với mức giá tốt trên thị trường Fishy Việt Nam là nhà cung cấp lý tưởng dành cho bạn. 
-    Sở hữu các chứng nhận an toàn quốc tế như: HACCP, ISO, MSC, ASC, HALAL, FDA … Fishy Việt Nam nơi bạn tin tưởng lựa chọn.
-    Fishy Việt Nam với đa dạng các mặt hàng về hải sản chất lượng cao
-    Nguồn hàng có sẵn quanh năm số lượng lớn
-    Dịch vụ nhanh chóng – uy tín
Liên hệ đặt hàng sỉ qua hotline của chúng tôi để được tư vấn đặt hàng ngay nhé!

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0908 243 798


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng