Mực Ống Xào Bông Cải Xanh
Thực đơn 10 phút được thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Mực xào bông cải xanh là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Sự kết hợp hài hòa giữa mực tươi ngọt, giòn và bông cải xanh giòn sần sật, thanh mát.
Hãy cùng Fishy Việt Nam khám phá những nguyên liệu và cách chế biến làm nên món ăn bổ dưỡng này ngay nhé!
Mực ống xào gì ngon?
Mực ống chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn như hấp, nướng, ăn lẩu và trong đó, ngon nhất là xào. Các món từ mực xào luôn là món ăn hấp dẫn như mực xào dứa, hành tây, cần tây, xào thập cẩm, chua ngọt, mực xào rau muống, nấm hương, ớt chuông, sả ớt…
Mực xào bông cải xanh
Nguyên liệu:
- 5 con Mực ống nguyên con
- ½ bông cải xanh
- Tỏi băm
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng bơ
- Muối
Hướng dẫn cách làm
- Đầu tiên hãy rã đông mực, hãy rửa sạch với nước và loại bỏ sụn. Cắt mực thành 3 phần bằng nhau, cắt toàn bộ thân thành từng lát rộng 1cm.
- Chuẩn bị chia bông cải xanh thành những bông nhỏ.
- Luộc bông cải xanh: Đổ nước vào nồi đun nóng, khi sôi, thêm một ít muối và cho bông cải xanh, đậy nắp, đun nóng trong 1 phút rồi để ráo nước trong rổ.
- Lau sạch nước trên chảo, đun nóng bơ, cho tỏi vào xào. Khi có mùi thơm thì rắc bột mì vào và khuấy đều. Cho mực vào đảo đều đến khi mực chuyển màu thì cho bông cải xanh vào.
- Hoàn thiện món ăn: Khi bông cải xanh gần chín tới, cho mực vào xào chung. Đảo đều tay để mực và rau củ hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
* Lưu ý
Bí quyết là xào nhanh ở lửa lớn để không bị cứng.
Mua mực ống nguyên con ở đâu và bảo quản như thế nào?
Việc chọn mua và bảo quản mực ống là một trong những bước rất quan trọng để bảo quản hải sản được tươi ngon và an toàn.
Chọn mua mực ống
Là một nhà phân phối hải sản cao cấp trên thị trường Việt Nam, Fishy Việt Nam là nơi cung cấp mực ống nguyên con đông lạnh cao cấp chất lượng, uy tín trên cả nước.
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chúng tôi là nơi cung cấp sỉ mực ống cho bạn, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và đặt hàng.
Bảo quản mực ống:
Bảo quản mực ống trong tủ lạnh:
Hãy bảo quản mực ống vào ngăn tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp là - 5 độ C, đảm bảo an toàn và giữ được độ tươi của mực. Khi dùng bạn chỉ cần lấy xuống ngăn mát hoặc bên ngoài khoảng 30 phút.
Bảo quản mực ống cấp đông:
Mực ống được sơ chế loại bỏ hết phần nội tạng của mực, rửa lại với nước sạch. Sau đó, bỏ vào túi zips cho vào ngăn đông tủ lạnh dưới -18 độ C. Bằng cách này sản phẩm có thể bảo quản được từ 4-5 tháng.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394