5 Tác dụng tuyệt vời của cua nâu Scotland đối với sức khoẻ

Cua nâu Scotland luôn nằm trong top các loại cua được yêu thích trên thị trường. Trong từng thớ thịt của cua mang nhiều dinh dưỡng, cung cấp các loại vitamin và omega-3 chuỗi dài hai chất này rất tốt cho não bộ và sự phát triển của cơ thể. Với những hàm lượng cao như thế hãu cùng theo dõi 5 tác dụng tuyệt vời của cua nâu đối với sức khoẻ mà bạn nên biết.

Cua nâu nguyên con đông lạnh

1. Bổ sung chất đạm và canxi
Cua nâu Scotland là một nguồn protein và canxi dồi dào. Trong 100g thịt cua nâu có chứa khoảng 18g protein và 150mg canxi. Protein là thành phần quan trọng của cơ bắp, xương khớp, da và tóc. Canxi là khoáng chất cần thiết cho sự chắc khỏe của xương và răng.
Cụ thể, protein trong cua nâu giúp:
•    Tăng cường cơ bắp, giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.
•    Giúp xương khớp chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương.
•    Làm đẹp da, tóc.
Canxi trong cua nâu có lợi ích:
•    Xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương, còi xương.
•    Giúp răng chắc khỏe.
•    Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao.
2. Tốt cho hệ tim mạch
Cua nâu Scotland chứa nhiều axit béo omega-3, có tác dụng giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, từ đó giúp bảo vệ tim mạch khỏi các bệnh như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.  

Cua nâu nguyên con đông lạnh

Cụ thể, axit béo omega-3 trong cua nâu giúp:
•    Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
•    Giúp giảm viêm, sưng.
•    Tăng cường chức năng não bộ.
•    Cải thiện thị lực.
3. Ngăn ngừa ung thư
Cua nâu Scotland chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào. Các gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mãn tính, trong đó có ung thư. Do đó, các chất chống oxy hoá có lợi cho sức khoẻ giúp:
•    Bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương.
•    Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
4. Tăng cường hệ miễn dịch
Cua nâu Scotland chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Qua đó thấy được lợi ích của vitamin và khoáng chất trong cua nâu giúp:
•    Tăng cường sức đề kháng.
•    Giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
•    Ngăn ngừa nhiễm trùng.

Cua nâu nguyên con đông lạnh

5. Giúp giảm cân
Cua nâu Scotland là một loại thực phẩm ít calo, giàu protein và chất xơ, có tác dụng giúp bạn no lâu hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh đó, cua nâu chứa nhiều protein giúp bạn no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt nhất của cơ thể.
Cách chế biến cua nâu
Cua nâu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: cua nâu rang me, cua nâu hấp, …
Lưu ý khi ăn cua nâu Scotland
•    Cua nâu đông lạnh cần được rã đông đúng cách, cho vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông hoặc rã đông tự nhiên.
•    Khi ăn cua tốt nhất chỉ nên ăn phần gạch cua, mình cua, phần thịt bên trong càng và chân cua. 
Cua nâu là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Bạn nên bổ sung cua nâu vào thực đơn hàng ngày để nâng cao sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật. Hãy lựa chọn những nơi uy tín, chính hãng phân phối cua nâu Nauy để mua hàng đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0908 243 798


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng