Tôm đỏ Atlantic - Món ăn đẳng cấp ngon chuẩn vị nhà hàng
Thực đơn chuẩn vị nhà hàng với nhiều món hải sản không còn xa lạ với bạn. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một loại tôm đặc biệt sau đây với hương vị tươi ngon và phong cách ẩm thực Âu đầy tinh tế, tôm đỏ Atlantic chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị thành viên khó tính nhất trong gia đình cùng khám phá tại sao tôm đỏ Atlantic lại được ưa chuộng như thế và một số món ăn đặc trưng ngay dưới bài viết nhé.
I. Tại sao tôm đỏ Atlantic là lựa chọn hoàn hảo
Tôm đỏ Atlantic, còn được gọi là tôm hoàng đế, là một loại hải sản có thịt ngọt ngon và hương vị tuyệt vời. Với màu sắc đỏ tươi sáng bắt mắt và thân hình to lớn, tôm đỏ trở thành một lựa chọn ưa thích trong các bữa tiệc và thực đơn sang trọng. Thịt tôm đỏ có cấu trúc mềm mịn, giàu chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị biển cả. Bên cạnh đó, tôm đỏ cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và omega-3, tốt cho sức khỏe tim mạch.
Lợi ích khi sử dụng sản phẩm tại Fishy Việt Nam:
- Đạt chuẩn các chứng chỉ an toàn quốc tế: HACCP, MSC, ISO
- Tôm đỏ được đánh bắt tự nhiên
- Nguồn hàng bền vững và có sẵn quanh năm
- Hương vị hấp dẫn thị giác
- Phân loại kích thước và số lượng hoàn hảo
II. Cách nấu món tôm đỏ chiên bơ đơn giản
Tôm đỏ Atlantic dễ làm cho ra hương vị ngon ngọt, mềm và được nấu chín nhanh chóng giữ trọn hương vị tự nhiên. Thưởng thức như một món khai vị nhẹ hoặc với các món ăn phụ yêu thích của bạn. Sẵn sàng thưởng thức trong vòng chưa đầy 15 phút. Hãy cùng Fishy Việt Nam tham khảo công thức dưới đây để nấu món tôm đỏ chiên bơ tỏi thơm ngon béo ngậy.
Món ngon: Tôm đỏ chiên bơ tỏi
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g tôm đỏ Atlantic
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- ¼ tách bơ
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu đen
- 1 thìa cà phê bột tỏi
Chuẩn bị các nguyên liệu nấu món tôm đỏ atlantic chiên bơ
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Rã đông tôm trước khi nấu, làm sạch tôm đỏ bằng nước lạnh, bỏ vỏ và bỏ chỉ giữ lại đuôi.
Bước 2: Trộn đều nước sốt ướp
Trong một bát trộn nhỏ, trộn đều dầu ô liu, mùi tây tươi, muối, tiêu, bột tỏi và ớt bột.
Bước 3: Cho tôm vào ướp
Đổ hỗn hợp lên tôm và dùng thìa trộn nhẹ nhàng để tôm phủ đều gia vị.
Bước 4: Chiên tôm bằng nồi chiên không dầu
Xếp tôm thành một lớp đều ở đáy giỏ nồi chiên không khí và chiên trong 8 phút ở nhiệt độ 400oF hoặc cho đến khi tôm có màu hồng và nhiệt độ bên trong tôm đạt 145oF.
Bước 5: Thưởng thức
Phục vụ tôm chiên khi còn nóng với thêm mùi tây tươi và một chút nước cốt chanh.
III. Những mẹo nhỏ để tôm đỏ trở nên hoàn hảo
- Chọn tôm đỏ chính hãng cao cấp tại Fishy Việt Nam, có màu sắc đỏ tươi và thân hình to lớn.
- Không chiên tôm quá lâu để tránh khiến thịt trở nên cứng và khô.
- Thêm một ít sữa tươi vào hỗn hợp gia vị để làm mềm thịt tôm và làm tăng hương vị.
- Thêm một ít bơ vào chảo khi chiên tôm để tạo ra một lớp vỏ giòn và thơm ngon.
IV. Tận hưởng hương vị tôm đỏ tuyệt vời
Khi tôm đỏ đã được nấu chín hoàn hảo, bạn sẽ được tận hưởng một món ăn đẳng cấp ngon tại nhà hàng. Thịt tôm mềm mịn, hòa quyện với vị ngọt tự nhiên và hương vị biển cả đặc trưng. Kết hợp tôm đỏ với các món ăn khác như salad, mì hoặc cơm để tạo ra một bữa ăn hoàn chỉnh và đậm đà.
Lợi ích của món ăn này:
- Món ăn siêu đơn giản: công thức này chỉ cần vài nguyên liệu và tôm đỏ Atlantic, dễ dàng hoàn thành món ăn trong vòng 15 phút.
- Linh hoạt: Món ăn này có sự linh hoạt trong việc kết hợp protein, tốt cho sức khoẻ và ngon miệng.
- Đơn giản: Công thức này được chiên trong nồi chiên không dầu giúp cách nấu ăn dễ dàng hơn.
Tôm đỏ không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang đến cho bạn cảm giác hài lòng khi có thể tạo ra một món ăn chuẩn nhà hàng cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy thử hương vị độc đáo từ tôm đỏ ngay hôm nay và khám phá thêm nhiều món ăn tuyệt vời khác từ hải sản tươi ngon này tại trang Ẩm thực của Fishy nhé.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394