Cách Nấu Tôm Đỏ Argentina Còn Nguyên Vỏ
Tôm đỏ Argentina hay còn gọi là tôm đỏ Atlantic, được biết đến với hương vị ngọt ngào và tươi ngon từ vùng biển Argentina còn nguyên sơ. Khẳng định được hương vị thông qua nhiều món ăn ngon và hấp dẫn chinh phục được mọi thực khách.
Thưởng thức hương vị khác biệt từ tôm đỏ Atlantic thơm ngon
Kích thích vị giác của bạn bằng một món hải sản đơn giản, tươi ngon thì không thể bỏ qua tôm đỏ Atlantic còn vỏ. Tôm được kết hợp và cách chế biến phong phú vì vậy có hương vị và màu sắc gây ấn tượng với thực khách và khẩu vị của bạn.
Tại sao nên chọn tôm đỏ Argentina?
Các loài giáp xác mọng nước được thu hoạch ven biển của Argentina còn nguyên sơ, nơi các dòng hải lưu lạnh giá và giàu dinh dưỡng của Nam Đại Tây Dương. Màu sắc rực rỡ của thịt tôm và vỏ tôm, mọng nước khiến tôm đỏ khác biệt với các loại tôm khác.
Lý do khiến nhiều thực khách chọn tôm đỏ còn bởi hương vị nổi bật là vị mặn ngọt và vị ngọt nhẹ của thịt tôm. Kết cấu thịt và hương vị đậm đà khiến chúng trở thành món ăn yêu thích của những người đam mê hải sản trên khắp thế giới.
Một số cách chế biến tôm đỏ Atlantic
Phương pháp chế biến tôm đỏ Atlantic rất đa dạng, cách nấu tôm đỏ Atlantic cũng tuỳ theo sở thích, khẩu vị mỗi người. Dưới đây là một số cách chế biến phổ biến:
Nướng:
Hương vị cháy khói là một lựa chọn tuyệt vời. Tôm giữ nguyên độ tươi và chắc của thịt. Hãy xiên tôm để giữ chắc và phết nước xốt gồm dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi và rai thơm. Nướng trên lửa vừa cao trong 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi chúng săn lại và màu đẹp mắt.
Xào:
Phương pháp nấu trên bếp nhanh chóng và dễ dàng thì xào là cách tốt nhất. Đun nóng một thìa dầu ô liu hoặc bơ trong chảo trên lửa vừa. Thêm tôm và gia vị muốn dùng vào nấu khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi tôm chín và săn lại đẹp mắt.
Luộc:
Luộc tôm là phương pháp truyền thống giúp duy trì hương vị tự nhiên của tôm. Đun nước sôi vac ho vào một ít muối. Cho tôm vào nấu khoảng 2-3 phút cho đến khi tôm cứng và có màu đỏ tươi đẹp.
Xả tôm bằng nước đá ướp lạnh cho săn thịt.
Gợi ý cách thưởng thức tôm đỏ Atlantic
Tôm đỏ Atlantic được nấu chín hoàn hảo và phục vụ chúng đẹp mắt để thưởng thức. dưới đây là một số ý tưởng:
- Rắc thêm với sốt bơ tỏi, chanh và ăn kèm với rau xào để có một bữa ăn nhẹ và tốt cho sức khoẻ.
- Chế biến thành món salad cùng với các loại rau xanh cho ngày hè đầy năng lượng và giàu dinh dưỡng. Chỉ cần trộn các loại rau xanh, cà chua bi, quả bơ và dầu giấm thơm ngon.
- Xiên chúng vào xiên với ớt chuông và hành tây nhiều màu sắc để có món xiên tôm ngon miệng.
Ngoài ra, tôm đỏ còn nhiều cách phục vụ khác, chắc chắn bạn sẽ thích thú với tôm đỏ Atlantic và trải nghiệm hương vị tươi ngon từ chúng. Với hương vị đặc biệt và vẻ ngoài bắt mắt, chúng là một món ngon hải sản đích thực sẽ gây ấn tượng ngay với những thực khách khó tính nhất.
Cách chế biến tôm đỏ Atlantic còn vỏ rất đa dạng, trên đây là một vài cách chế biến giúp tôm đỏ thể hiện hương vị phong phú. Cho dù bạn chọn nướng, xào hay luộc chúng, tôm đỏ đều hoàn hảo và để lại ấn tượng khó quên trong vị giác của bạn.
Vì vậy, hãy chế biến thật nhiều món ăn ngon và chia sẻ phương pháp chế biến sáng tạo cho chúng tôi biết nhé. Hãy thực hiện ngay hôm nay nếu bạn muốn thử hương vị tươi ngon của tôm đỏ Atlantic.
Một số câu hỏi nhanh về tôm đỏ Atlantic
1. Tôm đỏ Atlantic có dễ nấu không?
Tôm đỏ Atlantic khá dễ nấu. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể thưởng thức món tôm thơm ngon, mọng nước ngay lập tức.
2. Nấu tôm đỏ Atlantic trong bao lâu
Thời gian nấu tôm đỏ Atlantic tuỳ thuộc vào kích cỡ của tôm. Theo nguyên tắc, chúng cần 2-3 phút mỗi mặt lửa vừa. Vỏ sẽ chuyển sang màu hồng và thịt sẽ trở nên đục. Nấu quá chin có thể khiến tôm bị dai.
3. Có thể ăn vỏ tôm đỏ Atlantic được không?
Tuỳ vào sở thích mỗi người, tôm đỏ có thể ăn vỏ. Vỏ trở nên giòn và thơm ngon tạo hương vị cho tôm.
4. Một số gia vị phù hợp với tôm đỏ Atlantic là gì
Tôm đỏ Atlantic sử dụng được nhiều gia vị khác nhau. Các lựa chọn phổ biến bao gồm: tỏi, chanh, ớt bột, bột ớt và các loại rau. Bạn cũng có thể ướp tôm với dầu ô liu, chanh, gia vị nướng hoặc xào.
5. Sử dụng tôm đỏ Atlantic đông lạnh còn nguyên vỏ để nấu ăn được không?
Bạn có thể sử dụng tôm đỏ Argentina đông lạnh còn nguyên vỏ để nấu ăn. Chỉ cần đảm bảo rã đông chúng đúng cách trước khi nấu. Đặt tôm đông lạnh vào tủ lạnh qua đêm hoặc ngâm chúng vào tô nước lạnh cho đến khi rã đông hoàn toàn. Nấu tôm đông lạnh mà không rã đông có thể khiến tôm chín không đều và kết cấu kém ngon hơn.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394