Cua nâu Scotland - Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và chất lượng
Cua nâu Scotland hay còn gọi là cua gạch Nauy nổi tiếng bởi sự thơm ngon và hấp dẫn của gạch cua. Trong nhiều loại cua biển, cua nâu được ưa chuộng nhất và dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon. Hãy cùng tìm hiểu về cua nâu Scotland siêu gạch qua bài viết dưới đây nhé.
I. Nguồn gốc cua nâu
Cua nâu có hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng gạch nhiều. Thịt cua thơm ngon và ngọt tự nhiên, đặc điểm dễ nhận biết cua nâu là chúng có thân màu nâu sẫm, phần mai dẹt hơn so với cua Việt Nam. Cua nâu có nguồn gốc từ vùng biển Bắc Âu - Scotland và được Công ty Fishy Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Vương Quốc Anh (Scotland) nên được gọi là cua nâu Scotland.
Cua nâu được đánh bắt tự nhiên từ vùng nước lạnh, trong vắt của Vương Quốc Anh, nơi đây có chất lượng nước biển sạch, có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh.
Trên thị trường hiện nay, cua nâu Scotland là loại hải sản có giá trị kinh tế cao và được phục vụ trong các bữa tiệc hoặc bữa ăn gia đình.
II. Giá trị dinh dưỡng của cua nâu
Cua nâu Scotland là một trong những loại cua có chất lượng gạch nhiều nhất, hương vị thơm ngon và ngọt thịt. Hàm lượng dinh dưỡng vitamin và khoáng chất có trong cua cao cần thiết cho sức khoẻ con người.
- Giàu protein
- Giàu omega-3
- Hàm lượng Selen cao
- Các vitamin A, B1, B2dồi dào
- Canxi và photpho
Các thành phần dưỡng chất này đều vô cùng thiết yếu với sức khoẻ con người. Do đó, loài cua nâu trở thành nguồn thực phẩm được các chuyên gia y tế khuyên dùng thường xuyên
III. Cách chế biến cua nâu Scotland ngon
1. Món cua nâu luộc/hấp bia
Cua nâu sau khi được rã đông thì làm sạch, cho cua vào nồi và đổ thêm nước dừa/bia/nước lọc (tuỳ ý) vào luộc. Luộc trong khoảng 10-15 phút tuỳ số lượng và kích thước cua có trong nồi.
Bày cua ra đĩa và thưởng thức với muối tiêu chanh, sốt thái hoặc mù tạt tuỳ theo sở thích của từng người.
2. Cua nâu Scotland nướng sốt phô mai, trứng muối
Bước 1: Làm sạch cua, lột yếm rửa sạch tránh làm rơi mất gạch cua.
Bước 2: Bỏ cua lên vỉ nướng sơ cua trong 2-5 phút để dậy mùi thơm của trứng muối.
Bước 3: Sau khi thấy thịt cua đã thơm, vỏ cua đã chuyển qua màu đỏ hoàn toàn thì rưới hỗn hợp phô mai trứng muối lên thịt cua, nướng đến khi phô mai trứng muối cô quyện lại thịt cua là có thể bày ra đĩa thưởng thức.
Xem thêm: Gợi ý 2 món từ cua nâu Nauy - Chắc thịt, gạch nhiều
IV. Tại sao lựa chọn sản phẩm tại Fishy
Fishy là đơn vị cung cấp cua nâu Nauy cao cấp và các loại hải sản cao cấp khác số lượng lớn và có sẵn nguồn hàng.
- Đảm bảo chất lượng về an toàn vệ sinh thực phẩm
- Chế biến dễ dạng, thực đơn đa dạng với nhiều món ngon từ cua nâu như: hấp, sốt me, nướng
- Bao bì đẹp, có tem nhãn, giá trị dinh dưỡng của cua
- Giá sỉ tốt và có nhiều ưu đãi khi mua hàng
Bạn có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ hotline hoặc truy cập trang web Fishy.vn để tìm hiểu thêm về hải sản ngon, chất lượng.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394