Cách chế biến món sushi sò đỏ đơn giản và dinh dưỡng

Sò đỏ Canada được xem là nguyên liệu cao cấp cho món sushi tại Nhật Bản và rất được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Thịt sò đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, thịt ngọt đậm đà, ít mỡ. Món sushi sò đỏ có cách chế biến không quá cầu kì vì vậy có thể dễ dàng chế biến.

Fishy hướng dẫn bạn thực hiện món sushi sò đỏ ngay tại nhà ngon, hấp dẫn một cách dễ dàng. Với các nguyên liệu đơn giản và chế biến nhanh sẽ cho một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tiện lợi trong chính căn bếp của mình.

Nguyên liệu gồm có:

  • Một ly 200ml để đo.
  • Gạo hạt tròn (nên sử dụng loại gạo này để món sushi được ngon hơn).
  • Dấm táo
  • Đường
  • Muối
  • Sò đỏ Canada

1. Nấu cơm

Rửa gạo: đặt một cốc gạo vào lưới lọc và rửa sạch với nhiều nước.
Lặp lại quá trình 2 hoặc 3 lần cho đến khi nước vo gạo bớt đi màu trắng đục. Mục đích của quá trình này là làm mềm gạo.
Nấu cơm với lượng nước theo hướng dẫn của sản phẩm. Sau đó cho một chút muối vào nồi.

2. Làm nguội và làm khô cơm

Đặt cơm đã nấu lên dĩa phẳng trong vài phút để làm nguội. Lấy khoảng 1 đốt tay đường và nhiều hơn 1 đốt tay giấm cho vào ly đo. Trộn cả hai thành phần trong ly cho đến khi đường tan, và kết hợp hỗn hợp này dần dần với gạo, một khi nó khô. Đổ từ từ hỗn hợp giấm và đường vào gạo và dùng muỗng khuấy nhẹ, đều.

sushi sò đỏ

3. Tạo hình cơm

Rửa tay sạch và để tay ướt với nước sạch. Dùng tay nhào một ít cơm thành hình trụ dài. Lưu ý cách nén cơm sao cho đều tay.

4. Làm cuộn sushi

Đây là bước cuối cùng trong công thức sushi này. Khi bạn đã có lớp cơm, hãy cho một chút nước sốt nhẹ hoặc sốt mayonnaise lên khắp chiều rộng và ít nhiều ở phần dưới của bề mặt phủ cơm (bước này là tùy chọn).
Để tạo cuộn sushi, hãy cuộn tảo về phía trước với sự trợ giúp của thảm tre, dừng lại mỗi khi chúng tôi hoàn thành một lượt. Điều quan trọng là ấn tảo về phía bạn để cuộn được nén, nhưng không nhấn quá nhiều.

Sushi sò đỏ

Sau khi cuộn xong và thảm tre được gỡ bỏ, hãy cắt sushi sao cho tất cả các miếng có cùng kích thước. Để làm điều này, con dao phải rất sắc, và nó giúp làm ướt nó một chút trước khi cắt. Nó cũng quan trọng để cắt nhanh và chính xác, để tránh mất hình dạng.
Sau đó đặt các sò đỏ lên phần cơm cuộn đã cắt. Đặt các phần sushi đã hoàn thành ra đĩa và thưởng thức cùng với nước sốt mayonnaise.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng