Công Thức Nướng Tôm Đỏ Sốt Bơ Tỏi
Tôm đỏ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ mê đồ nướng và những người yêu thích hải sản. Tôm được phết nước sốt bơ tỏi và lớp thịt ngọt mang lại một mùi thơm tuyệt vời. Dưới đây là công thức đơn giản sẽ gây ấn tượng với tất cả thực khách bằng hương vị thơm ngon.
Thành phần
- 1kg Tôm đỏ Argentina
- Que nướng
- 1 tăm gỗ
- 250g bơ
- 3 nhánh hương thảo
- 1 nắm rau mùi tươi
- 4 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
- 1 quả chanh cắt thành múi
- 1 muỗng muối
Chuẩn bị
- Ngâm xiên gỗ trong nước lạnh khoảng 45 phút.
- Rửa và để ráo tôm.
- Dùng tăm gỗ cẩn thận lấy ruột tôm bằng cách xỏ vào cạnh của đốt thứ 3, tính từ đuôi rồi cẩn thận nhấc ruột tôm lên trên.
- Xiên từng con tôm đã chuẩn bị vào xiên gỗ.
- Đun chảy bơ trong chảo nhỏ. Cắt nhỏ các loại thảo mộc tươi (hương thảo, rau mùi tây, rau mùi) và thêm chúng vào bơ tan chảy. Nhẹ nhàng nghiền nát tỏi băm nhỏ với một chút muối bằng dao. Mùi thơm của tỏi. Trộn đều mọi thứ và đặt sang một bên.
- Làm nóng lò nướng trước và phết bơ thảo mộc lên các xiên tôm đã chuẩn bị sẵn trước khi đặt chúng lên vỉ nướng.
- Nướng tôm khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi tôm có màu hồng mềm và hương vị thơm bơ tỏi.
- Xếp xiên tôm nướng lên đĩa thưởng thức và rưới thêm bơ thảo mộc nếu muốn. Ăn kèm với bánh mì nướng và chanh.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394