TOP 3 món ngon từ sò điệp
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta thường bận rộn với công việc, gia đình và nhiều trách nhiệm khác. Đôi khi việc nấu nướng và chế biến món ăn ngon bổ dưỡng trở thành một thử thách. Tuy nhiên, không cần phải là đầu bếp chuyên nghiệp, các chị em vẫn có thể tận hưởng những món ăn ngon đáp ứng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Dưới đây, Fishy Việt Nam chia sẻ với bạn 3 cách chế biến món ngon từ cồi sò điệp - một loại hải sản tuyệt vời với hương vị đặc biệt.
Cồi sò điệp là một loại hải sản giàu dinh dưỡng và có vị ngon đặc biệt. Dưới đây là 3 cách chế biến món ngon từ cồi sò điệp:
1. Salad cồi sò điệp
Nguyên liệu:
- Cồi sò điệp vua
- Trứng luộc
- Cà chua bi
- Xà lách
- Olive đen tách hạt
- Giấm nho trắng
- Dầu olive
- Mật ong
- Muối, tiêu
- Tiêu hồng
Cách thực hiện salad cồi sò điệp:
- Sò điệp ướp muối tiêu, áp chảo vàng mặt.
- Rau xà lách. Sơ chế, xé nhỏ phần rau non. Mix lại với nhau.
- Cho dầu olive, giấm nho trắng, mật ong, tiêu hồng vào trộn chung. Trình bày ra đĩa hoặc tô và thưởng thức.
2. Sò điệp nướng mỡ hành - tín đồ u mê mỡ hành thơm lừng
- Nguyên liệu:
+ 500g cồi sò điệp
+ 3 củ hành tím
+ 3 củ hành trắng
+ 1 củ tỏi
+ 1 muỗng canh mỡ hành
+ Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
- Cách làm:
+ Sò điệp rửa sạch, để ráo.
+ Hành tím, hành trắng, tỏi băm nhỏ.
+ Trên chảo nóng, cho mỡ hành vào, cho hành tím, hành trắng, tỏi vào phi thơm.
+ Tiếp theo, cho sò điệp vào chảo, nướng từ từ trên lửa nhỏ.
+ Khi sò điệp chín và màu vàng đẹp, tắt bếp.
+ Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
3. Sò điệp hấp sả món ăn vị nguyên bản ngon mê ly
- Nguyên liệu:
- 500g cồi sò điệp
- 3 cây sả
- Lá chanh
- 1 nhánh gừng
- Ớt (nếu thích)
- Gia vị phổ biến
- Cách chế biến món sò điệp hấp sả
Đầu tiên, rửa sò điệp lại dưới vòi nước lạnh 2-3 lần. Tiếp theo bạn chuẩn bị các nguyên liệu: sả cắt khúc đập dập, ớt thái lát, gừng thái lát.
Sò điệp hấp sả chuẩn vị nguyên bản
Xếp sò điệp và các nguyên liệu ớt, gừng, sả vào nồi để hấp. Đun nồi hấp sò trong vòng 5-7 phút đến khi chín (lưu ý: trong quá trình hấp tuyệt đối không mở vung để đảm bảo nhiệt độ hấp của sò).
Sắp xếp sò điệp chín ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm hải sản hoặc nước mắm gừng vô cùng ngon miệng.
Hy vọng những cách chế biến trên sẽ giúp bạn có những món ăn ngon và bổ dưỡng từ cồi sò điệp. Chúc bạn thành công!
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394