Cách Chế Biến Sò Đỏ
Sò đỏ còn có tên gọi “hokkigai” thường được sử dụng ở Nhật Bản để chỉ loài sò đỏ này. Nó là món ăn phổ biến và độc đáo của nền ẩm thực Nhật Bản. Cùng tìm hiểu thêm về loài hải sản này nhé!
Đặc Điểm Sò đỏ Nhật Bản
Sò đỏ to, ngọt và đầy đặn, có màu nâu đỏ hoặc nâu sẫm. Chúng thường sống trong cát hoặc bùn và có khả năng đào lấp vào lòng đất. Kích thước của một con trưởng hành dao động từ 5 đến 10cm, và có những con lớn hơn.
Giá trị dinh dưỡng vượt trội của Sò Đỏ
Sò đỏ Nhật chứa rất nhiều chất Sắt cung cấp đủ lượng cần thiết cho nhu cầu trong ngày của một người trưởng thành.
Sò đỏ rất giàu axit amin như alanine và glycine, mang lại hương vị thơm ngon cũng như taurine, kali và magie, khiến chúng trở thành sản phẩm được khuyên dùng cho sắc đẹp và sức khỏe. Hơn thế, thịt sò đỏ còn giàu khoáng chất vi lượng như Phốt Pho, Kẽm. Đặc biệt là Selen – một vi chất giúp chống oxy hóa và hỗ trợ tuyến giáp hiếm gặp trong các loại thực phẩm thông thường.
Đồng thời, Sò đỏ cũng giúp cung cấp cho cơ thể nhiều Protein, ít béo và giàu Omega-3. Cụ thể, sò đỏ chứa nhiều Protein hơn cả hàu và sò điệp. Lượng Protein trong sò đỏ tương đương trong thịt gà. Mỗi bữa chỉ cần ăn khoảng 100 gram sò đỏ, cơ thể bạn đã được hấp thụ đến 140 miligram Omega-3.
Đặc biệt, so với cá, tôm thường được nhà dinh dưỡng khuyến cáo người tiêu dùng lựa chọn cẩn thận. Các chất độc như thủy ngân có thể có trong cơ thể chúng. Ngược lại, sò đỏ được bảo đảm 100% tự nhiên, không chứa hóa chất và chất độc. Vì vậy, sò đỏ được nhiều chuyên gia dinh dưỡng nhận định là lý tưởng cho những người cần dinh dưỡng cao. Như trẻ em, phụ nữ mang thai, người già hoặc người mong muốn giảm cân lành mạnh.
Xem thêm: Cách chế biến món sushi sò đỏ đơn giản và dinh dưỡng
Các cách chế biến Sò đỏ Nhật
Sò đỏ có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích. Dưới đây là một số cách phổ biến để chế biến sò đỏ:
1. Sashimi
Sò đỏ luộc đã luộc chín nên bạn có thể ăn ngay bằng cách rã đông dưới vòi nước chảy hoặc theo cách tự nhiên, cắt đôi và rửa sạch nội tạng bằng nước. Sò đỏ luộc đã luộc chín nên bạn có thể ăn ngay bằng cách rã đông dưới vòi nước chảy hoặc theo cách tự nhiên, cắt đôi và rửa sạch nội tạng bằng nước.
2. Sushi
Sò đỏ cũng là một nguyên liệu phổ biến trong sushi. Thường thì sò đỏ được chế biến thành nigiri sushi. Thịt sò đỏ được đặt lên trên một miếng gạo sushi với một chút wasabi.
Món ăn với thịt sò có mùi thơm khó cưỡng của đại dương, vị ngọt và giòn.
Chúng tôi đã tạo ra món sushi nigiri đơn giản giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên của nguyên liệu tươi trong khi vẫn cho phép bạn thưởng thức vị ngọt, vị umami và kết cấu giòn của thịt sò.
3. Nướng
Sò đỏ cũng có thể được nướng trên than hoặc trong lò nướng. Sò đỏ được nướng chín trên một lớp mỡ hành thơm ngon.
4. Salad
Sò đỏ được đem trộn salad mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: fishy.vn@gmail.com
Hotline: 0945 100 394