Bào ngư viền xanh Úc – Nguyên liệu vàng cho món ngon thượng hạng

Bào ngư Úc viền xanh là nguyên liệu vàng cho món ngon thượng hạng không chỉ có giá trị cao mà còn là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Bào ngư trở thành nguyên liệu quý hiếm và chỉ xuất hiện trên bàn ăn của giới thượng lưu.

Vậy, bào ngư viền xanh Úc là gì, giá trị dinh dưỡng như thế nào và cách chế biến bào ngư thành những món ăn ngon nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin này dưới bài viết dưới đây nhé!

1. Bào ngư viền xanh Úc là gì?

Bào ngư viền xanh Úc được chọn lọc chất lượng từng con và mang đi đông lạnh bởi công nghệ IQF. Mang đến thịt tươi, ngọt hơn, với kết cấu mịn hơn, tinh tế hơn. Bào ngư Úc có hàm lượng chất dinh dưỡng cao tự nhiên vì thế được nhiều thực khách sành ăn săn đón. Bào ngư có đặc điểm nổi bật được chú ý đến là viền xanh (màu xanh ngọc bích) khiến chúng có giá trị và trở nên đắt đỏ. 

Bào ngư viền xanh Úc đông lạnh

Lý do vì sao mà bào ngư Úc luôn đắt đỏ như vậy:

  • Được đánh bắt tự nhiên tại đảo Tasmania nước Úc
  • So với bào ngư viền đen thì bào ngư viền xanh khó đánh bắt hơn
  • Đánh bắt bào ngư phải ra vùng biển hải lưu mạnh, lạnh giá và cực kì nguy hiểm để đánh bắt.
  • Có giấy phép đánh bắt và chỉ được đánh bắt đúng số lượng quy định
  • Có các chứng chỉ an toàn quốc tế: ISO, MSC, HACCP, ...

2. Giá trị dinh dưỡng của bào ngư Úc viền xanh

Bào ngư Úc có giá trị kinh tế cao vì bên cạnh hương vị thơm ngon hơn các loại bào ngư khác thì đây là một loại bào ngư vô cùng có giá trị dinh dưỡng. 
Bào ngư có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, cân bằng huyết áp, mát gan,… 
1. Chất đạm:

Bào ngư Úc viền xanh chứa một lượng lớn chất đạm, là thành phần cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp, mô tế bào và hệ thống miễn dịch. Chất đạm cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi cơ thể sau chấn thương và tăng cường sức đề kháng..

Bào ngư viền xanh Úc – Nguyên liệu vàng cho món ngon thượng hạng

2. Omega-3:

Bào ngư Úc viền xanh là một nguồn giàu omega-3, đặc biệt là axit béo omega-3 dài EPA (eicosapentaenoic acid) và DHA (docosahexaenoic acid). Omega-3 giúp giảm viêm, duy trì sự linh hoạt của màng tế bào và hỗ trợ sự phát triển và hoạt động của não bộ.

3. Glucosamine và chondroitin:

Bào ngư Úc viền xanh chứa glucosamine và chondroitin, hai chất này có tác dụng hỗ trợ khớp và xương. Glucosamine giúp tái tạo mô sụn khớp và chondroitin giúp duy trì độ đàn hồi của các mô sụn.

4. Vitamin và khoáng chất:

Bào ngư Úc viền xanh cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B12, sắt, canxi, kẽm và iodine. Các chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ sự phát triển và duy trì sức khỏe của tế bào và hệ thống cơ thể.

5. Chất chống oxy hóa:

Bào ngư Úc viền xanh chứa các chất chống oxy hóa như astaxanthin, có khả năng giảm thiểu tổn thương tế bào do gốc tự do và quá trình oxy hóa. Điều này giúp bảo vệ tế bào khỏi sự lão hóa và các bệnh tật liên quan đến oxy hóa.

Cách chế biến bào ngư thành những món ăn ngon

Dưới đây, chúng tôi gợi ý đến bạn 3 món ăn theo phong cách châu Âu giúp bạn làm mới thực đơn bữa ăn hằng ngày của bạn.

1.    Bào ngư áp chảo

Thành phần

  • 6 miếng Bào ngư đông lạnh Úc, rã đông trong tủ lạnh qua đêm
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 2 nhánh lá oregano tươi
  • Muối biển và tiêu đen mới xay
  • Vỏ và nước cốt của ½ quả chanh
  • 20g bơ
  • 1 thìa cà phê mùi tây Ý thái nhỏ

Cách làm bào ngư áp chảo

  1. Chuẩn bị bào ngư và cắt thịt theo chiều ngang thành 3 đến 4 miếng.
  2. Đặt thịt bào ngư thái lát vào tô phi kim loại cỡ vừa. Thêm dầu ô liu, lá oregano, vỏ chanh và nước ép vào, trộn đều.

Bào ngư viền xanh Úc – Nguyên liệu vàng cho món ngon thượng hạng

  1. Đậy nắp và để lạnh, để bào ngư ướp ít nhất 30 phút.
  2. Đặt chảo lên lửa cao và thêm bơ. Khi bơ tan chảy, thêm bào ngư và nước xốt.
  3. Nấu rất nhanh (khoảng 20-30 giây) cho đến khi thịt vừa chín.
  4. Thêm muối và hạt tiêu và trang trí với rau mùi tây cắt nhỏ.

2.    Sashimi bào ngư

Thành phần:

4 miếng Yumbah Bào ngư xanh đông lạnh Úc, rã đông trong tủ lạnh qua đêm

Bào ngư viền xanh Úc – Nguyên liệu vàng cho món ngon thượng hạng

Cách làm sashimi bào ngư

  1. Cắt thịt bào ngư dày 2 mm theo góc hướng xuống và sang trái. Cắt toàn bộ miếng thịt từ trái sang phải.
  2. Trình bày ra đĩa và ăn kèm cùng nước tương Nhật, mù tạt và gừng hồng sẽ tang hương vị của bào ngư.

3.    Bít tết bào ngư

Thành phần:

  • 4 miếng Yumbah Bào ngư xanh đông lạnh Úc, rã đông trong tủ lạnh qua đêm
  • 4 củ cải xanh
  • 5g wakame khô, dùng ngay, ngâm trong nước lạnh cho đến khi mềm
  • Iwanori khô (hoặc nori) 1 củ hành lá, thái nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 100g không muối bơ, tan chảy
  • 1 muỗng canh nước tương Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Cách làm bít tết bào ngư:

  1. Chuẩn bị bào ngư (giữ lại gan để làm nước sốt)

Bít tết bào ngư

  1. Cho bơ tan chảy vào tô và lọc gan bào ngư qua rây. Thêm nước tương và trộn tất cả lại với nhau.
  2. Đun sôi bông cải xanh và để ráo nước.
  3. Rạch những đường chéo nông trên bề mặt thịt bào ngư rồi nêm nhẹ muối và tiêu.
  4. Đun nóng dầu trong chảo rán trên lửa vừa. Đặt bào ngư vào chảo với mặt đã khía úp xuống và nấu trong 1 phút. Nấu mặt trái trong 30 giây. Múc hỗn hợp bơ gan lên trên bào ngư và nấu thêm trong 30 giây. Lấy bào ngư ra khỏi chảo và chiên bông cải xanh trong cùng một chảo.
  5. Xếp wakame và bông cải xanh lên đĩa hoặc trong vỏ rồi đặt bào ngư lên trên. Ăn kèm với hành lá xắt nhỏ và iwanori khô.

Trên đây là một số cách chế biến bào ngư thành món ăn theo phong cách ẩm thực châu Âu. Bào ngư cũng có thể được sử dụng trong các món súp, mì hoặc hấp để giữ được hương vị tinh khiết và ngọt ngào của chúng. 
Với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt, bào ngư là một món ăn quý hiếm và được ưa chuộng trong ẩm thực. Bất kể cách chế biến, bào ngư sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực thú vị và tinh tế. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang ẩm thực của chúng tôi để có những món ngon chuẩn nhà hàng dành cho gia đình bạn ngay tại nhà. 

Fishy Việt Nam cung cấp BÀO NGƯ VIỀN XANH ÚC số lượng lớn:

- Đảm bảo nguồn hàng bền vững có sẵn quanh năm

- Hải sản chúng tôi đạt chứng nhận an toàn quốc tế: HACCP, MSC, FDA, ISO ... 

- 100% được đánh bắt tự nhiên và không có chất bảo quản

- Phân loại kích thước chính xác và số lượng hoàn hảo

- Dịch vụ nhanh chóng - uy tín

Bạn có nhu cầu đặt hàng sỉ số lượng lớn, vui lòng liên hệ hotline bên dưới để được nhân viên tư vấn hỗ trợ ngay nhé. 

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0908 243 798


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng