Trứng cá hồi là gì? Cách chế biến trứng cá hồi ngon hảo hạng như nhà hàng

Nhắc đến “trứng cá hồi”, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ này nhưng bạn có biết chính xác nó là gì không? Trong bài này, chúng tôi sẽ đi sâu giải thích về nguồn gốc của trứng cá hồi, khám phá hương vị, lợi ích dinh dưỡng và cách chế biến trứng cá hồi ngon hảo hạng. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin thật bổ ích mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Trứng cá hồi là gì?

Trứng cá hồi là khối trứng màu đỏ cam, hơi trong suốt là trứng trong bụng của cá hồi cái. Kích thước của trứng cá hồi có thể khác nhau tùy theo loài, từ 5 mm đối với trứng cá hồi đỏ đến khoảng 1 cm đối với trứng cá hồi chum. Trứng cá hồi chất lượng tốt có hình dáng bóng, kết cấu chắc chắn và có nhiều dinh dưỡng bao gồm protein, vitamin và axit béo omega-3 thiết yếu.

Trứng cá hồi có hương vị như thế nào?

Trứng cá hồi có hương vị hấp dẫn và nhận biết. Trứng cá hồi có vị ngon umami đậm đà! Trứng cá hồi cao cấp mang đến sự kết hợp thú vị giữa hương vị ngọt và mặn, gợi nhớ đến hương vị của cá hồi. Trứng tươi và chất lượng tốt sẽ có kết cấu chắc, hơi nhờn mà không bị nhờn. Khi bạn ấn trứng vào giữa lưỡi và vòm miệng, chúng sẽ vỡ ra với âm thanh “bốp” đầy thỏa mãn. Bên trong, trứng mọng nước, có màu sắc và độ đặc tương tự như mật ong.

Lợi ích dinh dưỡng trứng cá hồi bạn đã biết chưa

Ngoài protein và chất béo omega-3, trứng cá hồi còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Trứng cá hồi Alaska rất giàu selen, magie, sắt, natri, phốt pho, vitamin B, vitamin D, vitamin A, vitamin C và một chất chống oxy hóa mạnh gọi là astaxanthin. Astaxanthin, chịu trách nhiệm tạo ra màu đỏ cam của cá hồi và trứng cá, được cho là có tác dụng bảo vệ da, tăng khả năng chống lại tia UV và chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Vitamin D trong trứng cá hồi có khả năng sinh học cao, vượt qua các dạng tổng hợp được bổ sung vào thực phẩm tăng cường. Ngoài ra, nó không chứa gluten và không chứa chất béo chuyển hóa nên phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau.

Cách chế biến trứng cá hồi ngon hảo hạng

Trứng cá hồi được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau, giúp tăng thêm hương vị và kết cấu cho món ăn của bạn. Phương pháp đơn giản và phổ biến nhất là dùng nó trên bánh mì nướng phết bơ hoặc bánh quy giòn có hương vị nhẹ với phô mai kem. Điều này giúp hương vị của trứng cá muối tỏa sáng. Trứng cá hồi cũng có thể được dùng làm món trang trí cho món trứng tráng, bánh kép blini kiểu Nga ăn kèm với kem chua. Ngoài ra, nó có thể được kết hợp vào mì ống, salad, bánh canapé và thậm chí cả trứng luộc để tăng thêm độ giòn và hương vị. 

Cách chế biến sushi trứng cá hồi ngon hảo hạng

Cách chế biến sushi trứng cá hồi ngon hảo hạng

Để có phong cách Nhật Bản, hãy thử chế biến món sushi trứng cá hồi, dưới đây Fishy Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn món này một cách đơn giản và tiện lợi nhất.

Nguyên liệu:
Gạo sushi: 300gr
Trứng cá hồi: 200gr
Lá trong biển khô (Nori): 10 lá
Rượu trắng: 400ml
Mirin: 100ml
Nước tương Nhật: 40ml
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch trứng cá hồi
Khi mua trứng cá hồi về các bạn cần sơ chế, đầu tiên hoà rượu trắng cùng mirin trong một chiếc nồi đun sôi để nguội. Khi hỗn hợp nguội, tiếp tục cho nước tương Nhật vào đun sôi một lần nữa sau đó tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội.
Khi hỗn hợp nguội, bạn cho trứng cá hồi vào ngâm để qua đêm rồi vớt ra. 

Cách chế biến sushi trứng cá hồi ngon hảo hạng

Cách chế biến sushi trứng cá hồi ngon hảo hạng

Bước 2: Nấu cơm sushi
Lấy gạo đã chuẩn bị vo sạch nấu như bình thường với nồi cơm điện.
Bước 3: Tiến hành làm sushi trứng cá hồi
Sau khi có cơm và trứng cá hồi thì ta bắt đầu công đoạn làm sushi. Bạn lấy một ít cơm sushi nắm lại thành nắm nhỏ. Cắt một miếng rong biển khô vừa đủ để quấn vào xug quanh nắm cơm. Cuối cùng đặt lên mỗi miếng sushi khoảng 20gr trứng cá hồi. Trình bày ra đĩa và thưởng thức món ăn.

CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Email: fishy.vn@gmail.com

Hotline: 0945 100 394


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng