Bạch tuộc, sò đỏ và mì udon - Công ty tnhh fishy việt nam

bạch tuộc ngon sài gòn, thành phố hồ chí minh, TP HCM

bạch tuộc ngon

sò đỏ ngon

nấu bạch tuộc, sò đỏ ngon

cách nấu mì udon
bạch tuộc, sò đỏ tươi ngon
Cung cấp thực phẩm tốt hơn, mang lại cuộc sống tốt hơn
Hotline: 0908 243 798
Tiếng Việt English
Backgroudn slider

Bạch tuộc, sò đỏ và mì udon

13-09-2019
Bạch tuộc với nghêu lướt sóng và salad mì udon Món salad ấm áp này của Indonesia trưng bày hải sản tươi ngon nhất. Bạn có thể yêu cầu người bán cá làm sạch bạch tuộc cho bạn, để tiết kiệm thời gian chuẩn bị.

Thành phần

 1 con bạch tuộc, làm sạch đầu (khoảng 1,5 kg). Khi mua bạch tuộc tại Fishy.vn, bạn chỉ cần rã đông.  

Dầu 100 ml

1 củ hành tây, thái nhỏ

2 miếng gừng (tầm 2cm), thái nhỏ

2 bó ngò tây, xắt nhỏ

24 con sò đỏ hoặc các loại sò tương tự, ngâm trong nước muối trong 3-6 giờ (dùng trực tiếp, không qua sơ chế khi chọn mua tại Fishy.vn)

200 ml rượu vang trắng

½ bó Hẹ, thái nhỏ

2 quả chanh

1 gói mì udon vô cơ, nấu chín

2 nhúm hạt mè đã rang

100 g nước đường thắng

Dầu mè 75 ml

Dầu olive 100 ml

75 ml giấm

1 quả ớt, lấy hạt và xắt nhỏ

 

Hướng dẫn

Cho bạch tuộc vào nồi và đun nóng, đậy nắp. Hấp trong khoảng 1 giờ. Thỉnh thoảng kiểm tra và 200ml, hạ nhiệt độ.

Làm nóng dầu olive trên chảo lớn, lửa lớn. Khi dầu nóng, cho hành tây, gừng, rau ngò tây và sò đỏ vào, khuấy đều. Khi hành tây thơm, thêm rượu và đậy nắp trong 2 phút. (Nếu dùng sò đỏ tươi, bạn bỏ phần nắp và giữ lại phần thịt. Đơn giản hơn nếu dùng sò đỏ tại Fishy.vn, không cần trải qua thao tác rửa và bỏ phần vỏ)

Kiểm tra phần bạch tuộc được nấu chín bằng cách dùng mũi dao bấm nhẹ vào phần đầu dày của xúc tu, thịt chắc và mềm. Thái lát phần bạch tuộc vừa chế biến.

Đặt sò đỏ và bạch tuộc thái lát và phần hẹ

Đặt sò đỏ, bạch tuộc thái lát và hẹ băm nhỏ vào một cái bát.

Trộn 1 nắm mì udon nhỏ vào hỗn hợp sò đỏ và bạch tuộc, cho thêm một ít nước cốt chanh, thêm ớt nếu muốn dùng cay. Trang trí thêm bằng hạt mè rang và phần hẹ còn sót lại

 

Nguồn: Peter Kuruvita


Zalo